Nga: Mỹ và đồng minh có thể sẵn sàng tấn công Syria trong 24 giờ

  • 30/08/2018 20:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Nga ngày 30-8 cảnh báo, Mỹ và đồng minh có thể sẵn sàng cho một cuộc tấn công tên lửa vào Syria trong 24 giờ, viện cớ quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học.
Tàu khu trục USS Laboon của Hải quân Mỹ trong một lần phóng tên lửa hành trình Tomahawk

Tàu khu trục USS Laboon của Hải quân Mỹ trong một lần phóng tên lửa hành trình Tomahawk

Phát biểu tại buổi họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng, liên quân do Mỹ dẫn đầu hiện có khoảng 70 phương tiện quân sự được triển khai tới Trung Đông.

Các phương tiện này mang theo gần 380 tên lửa hành trình, cùng các tàu khu trục tên lửa Karni và Ross của Hải quân Mỹ được triển khai tới khu vực, mỗi tàu mang 28 tên lửa hành trình Tomahawk.

Trước đó, Lầu Năm Góc đã bác bỏ cáo buộc của Nga rằng Washington đang tăng cường lực lượng quân sự trong khu vực.

Theo bà Zakharova, một trong số các tàu chiến của Mỹ, USS The Sullivans đã rời Vịnh Persia sau khi truyền thông đưa tin về sự tăng cường hiện diện quân sự của Mỹ trong khu vực.

“Họ (Mỹ và đồng minh) có thể sẵn sàng tên lửa cho một cuộc tấn công Syria chỉ trong 24 giờ. Lực lượng tấn công của Mỹ, Pháp và Anh hiện có các máy bay chiến đấu chiến lược và chiến thuật tại các căn cứ ở Jordan, Kuwait và Crete”, bà Zakharova nói.

Cảnh báo trên của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại Syria giữa lúc lực lượng quân đội Syria đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn nhằm vào các nhóm thánh chiến ở Idlib và phía bắc Hama.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục