Anh xem xét đề nghị của Nga về việc gặp cô Yulia Skripal

  • 01/04/2018 07:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 31/3, liên quan tới đề nghị của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov gặp lãnh sự cô Yulia Skripal, con gái của cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal hiện đã hồi tỉnh, hãng tin Reuters cho biết Chính phủ Anh đang xem xét vấn đề này.

Một nữ phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Anh cho biết: "Chúng tôi đang xem xét các yêu cầu tiếp cận lãnh sự phù hợp với những nghĩa vụ của chúng tôi theo luật pháp quốc tế và trong nước, trong đó có mong muốn của cô Yulia Skripal".

Anh đang xem xét lời đề nghị của Nga về việc gặp lãnh sự với cô Yulia Skripal

Anh đang xem xét lời đề nghị của Nga về việc gặp lãnh sự với cô Yulia Skripal

Yulia Skripal

Trong một diễn biến liên quan, Bộ ngoại giao Đức sẵn sàng đối thoại với Nga, song vẫn bảo vệ quyết định của Berlin trong việc trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga.

Ngoại trưởng Đức Heiko Mass cho biết, việc Đức trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga là "hành động cần thiết và đó là tín hiệu chính trị thể hiện sự ủng hộ của Berlin dành cho London vì Moskva từ chối làm sáng tỏ vụ việc". Đáp trả hàng động này, ngày 30/3, Nga đã trục xuất 4 nhà ngoại giao Đức. 

Đại sứ quán Nga tại Berlin

Đại sứ quán Nga tại Berlin

Berlin

Dù căng thẳng giữa hai nước leo thang, Ngoại trưởng Mass cho biết Đức sẵn sàng đối thoại với Nga để xây dựng một tương lai tốt đẹp giữa các quốc gia. 

Đức là một trong số nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Nga sau khi Anh cáo buộc chính quyền Nga có liên quan đến vụ Salisbury. Hơn 150 nhà ngoại giao Nga tại các nước phương Tây đã bị trục xuất. Đáp lại, Nga cũng đã tuyên bố trục xuất 150 nhà ngoại giao phương Tây.

Tin cùng chuyên mục