Nhóm nhà ngoại giao Nga đầu tiên bị Mỹ trục xuất đã về nước

  • 01/04/2018 20:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 1-4, chiếc máy bay đầu tiên chở các nhà ngoại giao Nga bị trục xuất khỏi Mỹ đã tới sân bay Vnukovo ở Thủ đô Matxcơva. 
Chiếc máy bay Il-96 tại sân bay Vnukovo ở Thủ đô Matxcơva

Chiếc máy bay Il-96 tại sân bay Vnukovo ở Thủ đô Matxcơva

Hãng thông tấn TASS đưa tin chiếc máy bay Il-96 đã chở 46 nhà ngoại giao Nga và gia đình họ trở về nước. Cùng ngày, chiếc máy bay thứ hai chở các nhân viên ngoại giao Nga bị trục xuất dự kiến cũng sẽ tới thành phố này.

Trước đó, ngày 26-3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga và đóng cửa Lãnh sự quán Nga tại Seattle nhằm bày tỏ sự đoàn kết với Anh trong vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal cùng con gái bị đầu độc tại thành phố Salisbury.

Đáp trả quyết định của Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga cũng thông báo trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ tại Nga và đóng cửa Tổng lãnh sự quán Mỹ tại St. Petersburg.

Những ngày qua, hơn 25 nước cũng thông báo quyết định trục xuất tập thể các nhà ngoại giao Nga như một cách để thể hiện sự đoàn kết với Anh, nước quy trách nhiệm vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal cho Matxcơva.

Nga cũng đáp trả bằng việc triệu tập đại sứ các nước có hành động không thân thiện với Nga để thông báo trục xuất số lượng tương ứng các nhà ngoại giao của những nước này.

Tin cùng chuyên mục