Ngoại trưởng Lavrov: Nga chỉ tấn công NATO nếu bị khiêu khích

  • 07/06/2016 22:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa lên tiếng khẳng định với báo giới vào hôm 6-6 rằng, Moscow sẽ không bao giờ tấn công NATO trừ khi bị khiêu khích quá đáng.

“Thái độ của chúng tôi với sự mở rộng của NATO là không hề thay đổi. Nga không có ý định tấn công NATO. Học thuyết quân sự của Nga được viết rõ ràng rằng, chúng tôi không coi sự tồn tại của NATO là một mối đe dọa mà là sự mở rộng của họ về phía lãnh thổ Nga”, Ngoại trưởng Lavrov nói với hãng tin RIA Novosti. 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga khẳng định rằng, Moscow có quyền đáp trả đích đáng các hành động của NATO và khu vực Baltic không hề có mối đe dọa nào để có thể biện minh cho hành động quân sự của khối đồng minh phương Tây.

Ông Lavrov cho rằng, nhiều nước đang nói quá lên về sự nguy hiểm của Nga để nhận được sự hỗ trợ về quân sự, kinh tế và tài chính. 

Sau khi cuộc xung đột tại miền đông Ukraine bùng phát hồi đầu năm 2014, NATO đã quyết định hủy bỏ cơ chế hợp tác quân sự và dân sự với Nga, dù vẫn để ngỏ khả năng duy trì đối thoại chính trị tại Hội đồng Nga-NATO và ở cấp đại sứ hoặc cấp cao hơn trong mức độ cần thiết.

Vào hồi tháng 4 vừa qua, cuộc họp đầu tiên của hội đồng Nga – NATO đã được tổ chức tuy nhiên không có kết quả khả quan.

Theo Forbes

Tin cùng chuyên mục