• Rượu có thể gây hại cho tim

  Rượu có thể gây hại cho tim

  ANTD.VN - Uống rượu trong thời gian kéo dài và ngay cả uống rượu vừa phải có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ. 

 • Rượu có thể gây hại cho tim

  Rượu có thể gây hại cho tim

  ANTD.VN -Những người uống rượu trong thời gian kéo dài và ngay cả uống rượu vừa phải cũng có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ. 

 • Audio 30-8-2016: Thầy giáo dạy tiếng Anh nổi tiếng tử vong bất thường tại nhà riêng

  Audio 30-8-2016: Thầy giáo dạy tiếng Anh nổi tiếng tử vong bất thường tại nhà riêng

  ANTD.VN -Phát hiện tàu hàng bịt kín vứt chất thải xuống biển; Con đâm chết cha vì say rượu, đánh mẹ; Một thầy giáo dạy tiếng Anh tử vong bất thường tại nhà riêng; Công bố 3 vùng biển chưa khai thác hải sản sau sự cố Formosa; Tổng thống Mỹ đến châu Á trấn an về tương lai TPP; Tổng thống Nga bất ngờ không tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc…

 • Uống rượu hại phổi

  Uống rượu hại phổi

  ANTD.VN - Một nghiên cứu mới của Đại học   Loyola Chicago (Mỹ) đã chỉ ra rượu phá vỡ sự cân bằng lành mạnh trong phổi, vì vậy uống nhiều rượu có thể làm tăng nguy cơ các vấn đề về phổi. 

 • 10 ngôi sao từng ngập trong rượu và ma túy

  10 ngôi sao từng ngập trong rượu và ma túy

  ANTĐ - Đi tới thành công theo các con đường khác nhau nhưng tất cả các ngôi sao dưới đây đều có một điểm chung: từng dính vào ma túy. "Cái chết trắng" cũng chính là nguyên khiến phần lớn sự nghiệp trong số họ bị tiêu tan.  

 • Tuổi thọ suy giảm tùy thuộc hành vi

  Tuổi thọ suy giảm tùy thuộc hành vi

  ANTĐ - Các nhà khoa học cho rằng, lối sống thiếu lành mạnh như hút thuốc, uống rượu... có thể làm giảm 23 năm tuổi thọ và khiến con người mắc bệnh tim mạch trước 40 tuổi. 

 • Phát triển thuốc mới "uống rượu không say"

  Phát triển thuốc mới "uống rượu không say"

  ANTĐ - Một loại thuốc đặc biệt cho phép người uống rượu không bị say xỉn có thể sẽ được phát triển trong tương lai gần, sau khi các nhà khoa học đến từ Trường Khoa học tự nhiên của Đại học Texas (Mỹ) tạo ra những con sâu không biết “say rượu”.

 • Cứ 10 giây lại có 1 người chết do uống rượu

  Cứ 10 giây lại có 1 người chết do uống rượu

  ANTĐ - Trong báo cáo về “Tiêu thụ rượu và các tác hại liên quan đến rượu” khảo sát ở 194 nước thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) do WHO thực hiện cho thấy, khoảng 3,3 triệu người chết, chiếm 5,9% của tất cả các trường hợp tử vong trên toàn cầu - tức 10 giây lại có 1 người chết - là do uống rượu.

 • “Kẻ sát nhân” giấu mặt

  “Kẻ sát nhân” giấu mặt

  ANTĐ - Những vụ ngộ độc rượu gây chết người, những vụ án hình sự thương tâm vì say rượu, thậm chí những vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân từ rượu bia ngày một gia tăng… Thực tế này cho thấy, rượu bia và những đồ uống có cồn chính là “kẻ sát nhân” giấu mặt đã và đang gây ra không ít hệ luỵ cho xã hội…

 • "Tuấn thuốc phiện" - thời làm đại ca và những năm hút thuốc phiện thay cơm

  "Tuấn thuốc phiện" - thời làm đại ca và những năm hút thuốc phiện thay cơm

  ANTĐ - “Đằng đẵng bao nhiêu năm, tôi chỉ biết hút thuốc phiện với uống rượu trắng. Có những đêm tụ tập cả đám hút thâu đêm. Lạ, càng hút càng hăng như có một ma lực nào đó. Tôi buông xuôi tất cả, mặc cho số phận, chỉ có hút và say, cuộc đời muốn đến đâu thì đến. Cứ ngỡ cuộc đời sẽ mãi đắm chìm trong sự cám dỗ đó. Những bỗng một ngày tỉnh ngộ khi thấy những cái chết của các con nghiện là bạn mình…” -  Nông Ngọc Tuấn, xã Ea Wy, Ea H’Leo, Đắk Lắk mở đầu câu chuyện về những ngày tháng đen tối của mình như vậy…

 • Choáng hết cả linh hồn, vì bia rượu!

  Choáng hết cả linh hồn, vì bia rượu!

  ANTĐ - Tôi có ông anh, hơn tôi 1 tuổi, vừa thoát chết trong chân tơ kẽ tóc. Vì rượu. Choáng hết cả linh hồn. Không thể không viết một chút về rượu bia...

 • Ngăn ngừa tội phạm “ngựa quen đường cũ”

  Ngăn ngừa tội phạm “ngựa quen đường cũ”

  ANTĐ - Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng, thuốc gây ảo giác LSD (Lysergic Acid Diethylamide) có thể được sử dụng trong điều trị cho những kẻ từng phạm tội để tránh tái phạm. Trước đây, LSD được sử dụng để điều trị nghiện rượu, tuy nhiên, một nghiên cứu lần đầu tiên trong 40 năm qua cho thấy nó có thể giúp ngăn chặn tội phạm khỏi chứng “ngựa quen đường cũ”.

 • Uống rượu nhiều gây hại cho não khi về già

  Uống rượu nhiều gây hại cho não khi về già

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy nam giới trung niên uống rượu nhiều bị suy giảm các kỹ năng ghi nhớ, tập trung và lập luận sớm hơn 6 năm so với nam giới uống rượu ít hơn.