• Biết cách buông bỏ

  Biết cách buông bỏ

  ANTĐ - Lần đầu tiên được cử đi công tác tại một vùng núi cao, Lena và Susan rất hứng thú. Khách sạn của vùng quê rất cũ và sơ sài, vào phòng, Lena hết chê đồ cũ lại đến ga giường bẩn và cô hét lên khi nhìn thấy một con chuột cống chạy từ nhà tắm ra ban công. Lena nhất định đòi chuyển khách sạn, mặc cho Susan giải thích ở đây họ không có lựa chọn vì chỉ có một khách sạn duy nhất.

 • Đừng tự đánh mất mình

  Đừng tự đánh mất mình

  ANTĐ - Một hôm, cả văn phòng Công ty X đều xôn xao bàn tán về việc một nhân viên kế toán kêu cô bị mất tiền trong túi ngay tại văn phòng, cô yêu cầu được xem lại camera để xác định thủ phạm nhưng cuối cùng thì vẫn không xác định được thủ phạm vì góc bàn làm việc của cô là góc khuất của camera.

 • Triển khai chính sách hưởng BHXH một lần với người lao động

  Triển khai chính sách hưởng BHXH một lần với người lao động

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh giao Bộ LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện các nội dung tại Nghị quyết số 93 ngày 22-6-2015 của Quốc hội về việc thực hiện chính sách hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần đối với người lao động. 

 • Nhàn nhã mà hiệu quả

  Nhàn nhã mà hiệu quả

  ANTĐ - Hassan và Harry làm việc ở bộ phận dọn phòng của một khách sạn lớn, công việc lúc nào cũng bận rộn, luôn chân luôn tay không ngừng nghỉ. Khách sạn lớn và nổi tiếng nên khách tới rất đông, bộ phận phòng làm tối mắt tối mũi cả ngày không hết việc. 

 • Giá trị của sự chân thành và tích cực

  Giá trị của sự chân thành và tích cực

  ANTĐ - Công ty làm ăn thua lỗ, tình hình rất khó khăn nên Ban giám đốc quyết định cắt giảm nhân viên. Có 12 người tất cả chia đều cho 6 phòng nghiệp vụ, mỗi phòng 2 người và Phòng Kế toán là Susan và Lena. 

 • Thay đổi mạnh cách tính lương hưu

  Thay đổi mạnh cách tính lương hưu

  ANTĐ - Theo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) thì tới đây, để được hưởng mức lương hưu bằng 75% tiền lương, người lao động sẽ phải đóng BHXH  đủ 30 năm (với nữ) và 35 năm (với nam). Cùng đó, công thức tính lương hưu cũng sẽ thay đổi… Chiều 5-8, bà Trần Thị Thúy Nga, Vụ trưởng Vụ BHXH - Bộ LĐ-TB&XH, Tổ trưởng Tổ Biên tập xây dựng Luật BHXH (sửa đổi) đã trao đổi với báo chí về vấn đề này.

 • Hơn 600 Công nhân Giày Phúc An đình công đòi quyền lợi

  Hơn 600 Công nhân Giày Phúc An đình công đòi quyền lợi

  ANTĐ -Sáng 20-2-2014, hơn 600 công nhân Công ty cổ phần Giầy Phúc An, có trụ sở tại phường Quán Trữ, quận Kiến An, Hải Phòng, bước sang ngày đình công thứ tư, yêu cầu Ban lãnh đạo Công ty tăng lương cơ bản theo quy định mới của Chính phủ và đảm bảo các quyền, lợi ích khác đối với người lao động theo luật định.

 • Lại lo Tết

  Lại lo Tết

  ANTĐ - Còn hơn tháng nữa mới tới Tết nhưng giá cả nhiều mặt hàng đã rục rịch tăng khiến anh Trần Nam Trung (27 tuổi, ở Hoàng Mai) đau đầu. 

 • Hoa hồng nào chẳng lắm gai!

  Hoa hồng nào chẳng lắm gai!

  ANTĐ - Càng đến gần cuối năm, người ta càng nháo nhác, méo mặt lo… tiền mặt. Nào là mua sắm, tân trang nhà cửa, rồi cưới xin, “thay áo” cho các cụ… Trăm công nghìn việc đều phải trông vào “tiền tươi thóc thật”.

 • Đề xuất tăng dần tuổi nghỉ hưu

  Đề xuất tăng dần tuổi nghỉ hưu

  ANTĐ - Chính phủ vừa đưa Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) ra lấy ý kiến nhân dân. Dự thảo đề xuất 2 phương án tăng tuổi nghỉ hưu cho cả nam và nữ, bắt đầu từ năm 2016. Theo đó, cán bộ, công chức sẽ làm việc tới 62 tuổi mới nghỉ hưu.

 • Tiết kiệm chi tối đa để tăng lương

  Tiết kiệm chi tối đa để tăng lương

  ANTĐ - Theo hướng dẫn của Bộ Tài chính, các cơ quan trung ương và địa phương tiếp tục thực hiện tiết kiệm chi để tạo nguồn cải cách tiền lương, đảm bảo mức lương cơ sở 1.150.000 đồng/tháng cho cả năm 2014.

 • Đơn xin nghỉ việc bằng bánh ngọt

  Đơn xin nghỉ việc bằng bánh ngọt

  ANTĐ - Sau 7 năm gắn bó với nghề làm bánh, anh Chris Holmes- làm việc tại sân bay Stansted(Anh) quyết định ghi dấu ấn cuối cùng của mình bằng đơn xin nghỉ việc cũng làm từ … bánh ngọt

 • Những “chiêu” ép nhân viên nghỉ việc

  Những “chiêu” ép nhân viên nghỉ việc

  ANTĐ - Thời gian qua, người lao động xôn xao khi thấy trên một số diễn đàn xuất hiện bức thư của nhóm người tự nhận là nhân viên của công ty N. Họ khẳng định mình đã bị ép viết đơn xin nghỉ việc. Theo bức thư này, để mời gọi nhân viên về làm, công ty N đã đưa ra những mức lương hấp dẫn, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, do làm ăn thua lỗ, lãnh đạo công ty lại tìm đủ mọi cách để ép người lao động tự viết đơn xin nghỉ việc. 

 • Cha đẻ súng AK-47 phàn nàn vì bị giảm lương

  Cha đẻ súng AK-47 phàn nàn vì bị giảm lương

  ANTĐ - Các nhân viên lâu năm tại Izhmash, công ty sản xuất vũ khí hạng nhẹ của Nga, trong đó có cả huyền thoại Mikhail Kalashnikov, đã gửi một bức thư cho Kremlin kiến nghị về tình trạng sản lượng giảm và mức lương thấp.