• Phó tổng thống Mỹ Joe Biden bay đến Kiev

  Phó tổng thống Mỹ Joe Biden bay đến Kiev

  ANTĐ - Hôm nay (21-4), Phó tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ lên đường sang thăm Ukraine trong 2 ngày, giữa lúc có những quan ngại tại Washington rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gây sức ép nhằm kiểm soát thêm khu vực phía đông Ukraine.

 • Thỏa thuận ngân sách bằng… nắm đấm

  Thỏa thuận ngân sách bằng… nắm đấm

  ANTĐ - Trong khi tiến hành thảo luận về kế hoạch ngân sách cho năm 2014, các nghị sĩ Quốc hội Ukraine ngày 16-1 đã xảy ra xô xát dẫn tới ẩu đả khiến nhiều nghị sĩ bị thương. 

 • “Mỹ không để yên cho Trung Quốc áp đặt đòi hỏi chủ quyền”

  “Mỹ không để yên cho Trung Quốc áp đặt đòi hỏi chủ quyền”

  ANTĐ - Tại phiên điều trần ngày 15-1, các nghị sĩ Quốc hội Mỹ nói rằng nước này sẽ không để yên nếu Trung Quốc sử dụng biện pháp ép buộc quân sự để đòi hỏi chủ quyền tại các vùng biển ở khu vực Đông Á. Nghị sĩ đảng Cộng hòa Steve Chabot gọi hành động của Trung Quốc là “gây hấn nguy hiểm”, đồng thời cho rằng Trung Quốc đang muốn từng bước chiếm các hòn đảo tranh chấp bằng sức mạnh tăng dần “với hy vọng sai lầm rằng Nhật Bản, các nước Đông Nam Á và Mỹ sẽ phải cắn răng mà chịu”. 

 • Bộ trưởng mất chức vì đồng hồ 6.600 USD

  Bộ trưởng mất chức vì đồng hồ 6.600 USD

  ANTĐ - Bộ trưởng Giao thông Ba Lan Slawomir Nowak, một đồng minh thân cận của Thủ tướng Donald Tusk, đã chính thức rời khỏi nội các nước này hôm 16-11, sau khi ông bị các công tố viên cáo buộc gian lận vì không kê khai chiếc đồng hồ trị giá 6.600 USD.

 • Iran sẽ kiện Mỹ về vụ đảo chính năm 1953

  Iran sẽ kiện Mỹ về vụ đảo chính năm 1953

  ANTĐ - Các nghị sĩ quốc hội Iran vừa bỏ phiếu nhất trí thảo luận một dự luật tìm cách khởi kiện Mỹ vì dính líu đến vụ đảo chính vào năm 1953 lật đổ chính quyền dân cử của thủ tướng Mohamed Mosaddeq.

 • Na Uy: Những “hiệp sĩ đền thánh” tung lời đe dọa

  Na Uy: Những “hiệp sĩ đền thánh” tung lời đe dọa

  ANTĐ - Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa dự kiến bản án cho kẻ giết người hàng loạt ở Na Uy, tên Anders Breivik sẽ được đưa ra, nhiều chính trị gia nước này đã nhận được đe dọa rằng họ sẽ bị giết nếu Breivik được tuyên bố là mất trí. 

 • Bộ trưởng Giáo dục Afghanistan bị ám sát hụt

  Bộ trưởng Giáo dục Afghanistan bị ám sát hụt

  ANTĐ - Bộ trưởng Giáo dục Afghanistan, ông Obaidullah Obaid ngày 15-7 đã may mắn thoát chết trong một vụ đánh bom khi ông đang trên đường công tác từ thành phố Baghlan tới tỉnh Kunduz. Tuy nhiên, 2 nhân viên cảnh sát trong đoàn hộ tống đã bị thương. 

 • Âm mưu lật đổ Phó Thủ tướng Đức gốc Việt

  Âm mưu lật đổ Phó Thủ tướng Đức gốc Việt

  ANTĐ - Các chính trị gia của Đảng Dân chủ tự do Đức (FDP) đang tìm cách thay thế Chủ tịch đảng này, ông Philipp Roesler - người Đức gốc Việt, tờ Der Spiegel trích dẫn nguồn tin giấu tên của thành viên ban lãnh đạo FDP cho biết. 

 • Nghị sĩ Quốc hội Mỹ nhận được thư đen đe doạ

  Nghị sĩ Quốc hội Mỹ nhận được thư đen đe doạ

  ANTĐ - Dẫn lời trưởng ban hành pháp Quốc hội Mỹ báo chí nước này thông tin có một số nghị sĩ quốc hội đã nhận được những lá thư đe dọa bên trong có chứa một chất bột đáng ngờ.

 • Đức giục Hy Lạp bán đảo trả nợ

  Đức giục Hy Lạp bán đảo trả nợ

  ANTĐ - Thủ tướng Đức Angela Merkel đã yêu cầu Hy Lạp bán các hòn đảo của nước này để tránh lâm vào tình trạng phá sản. Theo tờ Weekly world news, bà Merkel cho rằng Hy Lạp cần phải trả tất cả số tiền mà Liên minh châu Âu đã giúp nước này nhằm thoát khỏi cuộc khủng hoảng nợ.

 • Tổng thống Yemen sắp từ chức

  Tổng thống Yemen sắp từ chức

  ANTĐ - Trong bài diễn văn được phát trên đài truyền hình Yemen ngày 8-10, Tổng thống nước này Ali Abdullah Saleh cho biết, ông sẽ từ chức trong vài ngày tới.