Nga xác nhận Văn phòng Nhân quyền LHQ tại Moscow tự đóng cửa

  • 13/03/2016 18:34
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Giới chức Nga vừa cho hay, Văn phòng Nhân quyền của Liên Hợp Quốc (OHCHR) ở Moscow đã đóng cửa. Đây là hệ quả của việc quan chức phụ trách nhân quyền hàng đầu của LHQ lo ngại về khả năng chính quyền Nga đàn áp làn sóng tranh luận công cộng.

Một sự kiện do OHCHR phối hợp tổ chức ở Moscow (Nga)

Một sự kiện do OHCHR phối hợp tổ chức ở Moscow (Nga)

Một sự kiện do OHCHR phối hợp tổ chức ở Moscow (Nga) Cơ quan ngoại giao của Nga ở Geneve (Thụy Sỹ) vừa lên tiếng xác nhận thông tin của hãng thông tấn Nga RIA Novosti, trong đó cho biết quyết định đóng cửa văn phòng OHCHR ở Moscow đã được đưa ra.

Đại sứ Nga tại Geneve – ông Alexey Borodavkin – được dẫn lời nói rằng, văn phòng OHCHR tại Nga đã giúp tạo ra nhiều tổ chức nhân quyền ở đây, và “chúng tôi không thấy có bất kỳ điều gì khác thường” trong quyết định đóng cửa của văn phòng này.

Trước đó, Trưởng ban phụ trách vấn đề nhân quyền của LHQ Zeid Raad al-Hussein đã nhấn mạnh mối lo ngại về “những tín hiệu” cho thấy Nga sẽ đóng cửa văn phòng này.

Hồi tháng 1 năm nay, tổ chức Human Rights Watch đã bày tỏ than phiền về việc chính phủ Nga dẹp bỏ làn sóng tranh luận công cộng trong năm 2015.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục