Nga tiết lộ ảnh các UAV tấn công vào căn cứ quân sự tại Syria

  • 11/01/2018 08:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố ảnh về các máy bay không người lái (UAV) được khủng bố sử dụng để tấn công căn cứ quân sự Khmeimim và Tartus ở Syria.

Các bức ảnh được Nga công bố cho thấy những UAV này được làm bằng gỗ, trong khi phần thân, nơi chứa nhiều thiết bị điện tử được bọc bằng băng dính màu xanh.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga xác định các UAV này xuất phát từ khu định cư Muazar, nằm ở phía tây nam khu vực ngưng leo thang Idlib, thuộc sự kiểm soát của phe đối lập ôn hòa do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Phía Moscow nhận định rằng đây là loại UAV được nhận từ một quốc gia có nền công nghệ hàng đầu và cảnh báo đây là dấu hiệu cho thấy sự nguy hiểm đối với thế giới.

Nga tiết lộ ảnh các UAV tấn công vào căn cứ quân sự tại Syria
Hình ảnh các loại UAV tấn công vào căn cứ Nga ở Syria

Hình ảnh các loại UAV tấn công vào căn cứ Nga ở Syria

Tuy nhiên, theo nhận định của Lầu Năm Góc, loại UAV này không có gì đặc biệt và có thể dễ dàng mua được trên thị trường sau đó, biến đổi nhằm mục đích quân sự.

Tỉnh Idlib là nơi xảy ra xung đột căng thẳng giữa quân đội chính phủ Syria và các nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ. Phần lớn lãnh thổ Idlib nằm trong tay lực lượng chống chính phủ, một phần khác do chi nhánh Hayat Tahrir al-Sham của al-Qaeda tại Syria kiểm soát.

Vào hôm 9-1, Ankara cáo buộc Damascus đang tăng cường tiến công các vùng do lực lượng ôn hòa kiểm soát ở tỉnh Idlib, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn và giảm căng thẳng được thống nhất hồi năm ngoái giữa Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục