Quân đội Syria giành lại thị trấn Sinjar, thành trì quan trọng của al-Qaeda

  • 07/01/2018 22:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 7/1, quân đội Syria đã giành lại thị trấn Sinjar, một thành trì chủ chốt của phiến quân có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda, tại tỉnh Idlib, Tây Bắc nước này. Đây là một phần trong cuộc tấn công quân sự quy mô lớn nhằm giải phóng căn cứ không quân chiến lược tại tỉnh Idlib.

Quân đội Syria mở chiến dịch tấn công và giành lại thị trấn Sinjar buộc các tay súng của nhóm Ủy ban Giải phóng Levant (LLC) có liên hệ với mạng lưới al-Qaeda rút khỏi thị trấn này. Để đánh được đến thị trấn này, trước đó quân đội Syria đã đánh bại lực lượng này tại các thị trấn và làng mạc lân cận của khu vực nông thôn phía Nam tỉnh Idlib. Ngoài ra, quân đội Syria còn giành lại các thị trấn Mutawasita, Khiara, và Kafrya al-Ma'ara ở phía Tây Sinjar. 

Cảnh đổ nát Idlib sau một trận oanh kích ngày 7/1

Cảnh đổ nát Idlib sau một trận oanh kích ngày 7/1

Idlib sau một trận oanh kích ngày 7/1

Idlib là nơi tập trung nhiều nhóm nổi dậy tại Syria. Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), kể từ khi phát động chiến dịch tấn công cách đây 2 tháng, các lực lượng Syria đã giành lại hơn 70 thị trấn và làng mạc tại vùng nông thôn phía Nam của tỉnh này. 

Thị trấn Sinjar có vị trí quan trọng giúp quân đội Syria đẩy mạnh chiến dịch quân sự tại Idlib

Thị trấn Sinjar có vị trí quan trọng giúp quân đội Syria đẩy mạnh chiến dịch quân sự tại Idlib

Thị trấn Sinjar chỉ cách căn cứ không quân chiến lược Abu al-Duhur 14 km, là bàn đạp quan trọng trong việc đẩy mạnh chiến dịch quân sự tại Idlib. Việc giành quyền kiểm soát căn cứ không quân này sẽ cho phép quân đội Syria giành thế chủ động trong việc tiến hành không kích tại Idlib.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục