Nga hạn chế chuyến bay từ các nước châu Âu

  • 14/03/2020 20:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nga vừa ra lệnh hạn chế các chuyến bay đi và đến từ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), Na Uy và Thụy Sĩ do lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19.

Lệnh hạn chế bay tạm thời sẽ có hiệu lực vào ngày 16-3. Tuy nhiên, các chuyến bay thông thường đến thủ đô các nước EU sẽ tiếp tục thông qua nhà F của sân bay quốc tế Sheremetyevo ở Moscow.

Ngoài ra, những chuyến bay nhằm đưa người dân Nga quay trở về nước hoặc đưa người nước ngoài khỏi Nga do tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn ra.

Tuyên bố này được đưa ra vào thời điểm Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố châu Âu là tâm dịch Covid-19 với các ca nhiễm bệnh mới trong một ngày nhiều hơn cả Trung Quốc.

Nga hạn chế máy bay từ châu Âu nhằm ngăn dịch Covid-19

Nga hạn chế máy bay từ châu Âu nhằm ngăn dịch Covid-19

Nga đã cấm nhập cảnh đối với những người từ Italia từ ngày 13-3, nơi có nhiều người nhiễm bệnh nhất tại châu Âu.

Moscow hiện là trung tâm cho hàng loạt dịch vụ di chuyển đường sắt và hàng không của Nga. Nơi này đã được đặt trong tình trạng báo động cao trong một tuần qua, trong đó đưa hết những người mới trở về từ vùng dịch cách ly 14 ngày và kêu gọi doanh nghiệp ở các thành phố có hơn 12 triệu dân phải theo dõi sát sao lao động của mình.

Đến ngày 13-3, đã có 132.00 ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại 123 nước trên thế giới, trong đó số ca thiệt mạng vượt qua 5.000 người.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục