Nga đóng cửa biên giới Viễn Đông với Trung Quốc do lo ngại virus Corona

  • 31/01/2020 07:27
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Hoạt động vận tải đường sắt giữa Trung Quốc và Nga, ngoại trừ các chặng Matxcơva - Bắc Kinh và ngược lại, sẽ tạm ngừng từ ngày 31-1 do nguy cơ lây lan virus Corona mới (2019-nCoV) gây bệnh viêm phổi cấp chết người, vốn có nguồn gốc từ Vũ Hán ở Trung Quốc, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova cho biết ngày 29-1.
Trung Quốc yêu cầu người dân không di du lịch nước ngoài trong thời điểm bùng phát dịch viêm phổi do virus Corona

Trung Quốc yêu cầu người dân không di du lịch nước ngoài trong thời điểm bùng phát dịch viêm phổi do virus Corona

Ngoài ra, các trường đại học của Nga sẽ được yêu cầu kéo dài kỳ nghỉ đến ngày 1-3 cho các sinh viên Trung Quốc về nước đón Năm mới. Phó Thủ tướng Golikova cũng cho biết 5 khu vực ở vùng Viễn Đông của Nga sẽ kéo dài việc đóng cửa các cửa khẩu biên giới với Trung Quốc để ngăn chặn nguy cơ lây lan virus Corona. “Chúng tôi đã quyết định kéo dài đóng cửa biên giới trên bộ ở 5 khu vực thuộc Vùng Liên bang Viễn Đông  là tỉnh Amur, Khu tự trị Do Thái, tỉnh Khabarovsk, tỉnh Primorsk và vùng Ngoại Baikal” - Phó Thủ tướng Golikova nói.

Trong khi đó, tại Philippines, Bộ Y tế nước ngày 30-1 đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Corona mới. Bệnh nhân là một phụ nữ Trung Quốc 38 tuổi đến Philippines từ Vũ Hán hôm 21-1. Trước đó, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh nguy hiểm này, chính quyền Philippines cho biết đã tạm thời ngừng cấp thị thực du lịch cho các công dân Trung Quốc tới nước này.

Virus Corona mới hiện đã lây lan ra nhiều thành phố ở Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới, bao gồm Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Mỹ, Nepal, Pháp, Australia, Canada, Malaysia và Việt Nam. Sáng 30-1, giới chức Trung Quốc thông báo đã có tổng cộng 7.711 ca nhiễm virus Corona tại 31 tỉnh thành ở nước này và tổng cộng 170 người đã tử vong.

Tin cùng chuyên mục