Nóng: Xác định 3 người Việt Nam đầu tiên nhiễm virus Corona

  • 30/01/2020 16:55
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đến 15h30 chiều nay, 30-1, Bộ Y tế chính thức xác nhận, đã có 3 người Việt Nam dương tính với virus Corona (nCoV) đang được cách ly điều trị ở Hà Nội và Thanh Hóa…

Nóng: Xác định 3 người Việt Nam đầu tiên nhiễm virus Corona ảnh 1Bệnh nhân nhiễm virus Corona đang được cách ly điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới

Khoảng 15h30 chiều nay, thông tin tại cuộc họp Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, tính đến 15h20 ngày 30-1-2020, các mẫu xét nghiệm tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả có 3 ca nhiễm nCoV dương tính là công dân Việt Nam, trở về từ Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Trong 3 trường hợp này, 1 ca đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại các cơ sở của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội).

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết thêm, đối với những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân này, ngành y tế đang cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 5 bệnh nhân nhiễm virus Corona. Hai trường hợp mắc đầu tiên là hai bố con người Trung Quốc được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), hiện người con đã khỏi bệnh, kết quả xét nghiệm lại âm tính với nCoV.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thông tin tại cuộc họp Chính phủ chiều 30-1

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thông tin tại cuộc họp Chính phủ chiều 30-1

Trước đó, phát biểu mở đầu cuộc họp Chính phủ về triển khai nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona kể trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh do virus corona đang diễn biến vô cùng phức tạp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhắc lại tinh thần là phòng, chống dịch này phải “như chống giặc”, đồng thời lưu ý các bộ ngành, địa phương cần có biện pháp mạnh tay, không để rơi vào vóng xoáy dịch.

“Các ngành, địa phương phải vào cuộc tích cực, không được chủ quan. Đồng chí nào chủ quan phải được xử lý nghiêm túc. Đừng thấy dịch bệnh là bình thường, phải thấy đây là vấn đề rất nóng vì tốc độ lây lan rất cao"- Thủ tướng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục