Nga: Chất hexamine được tìm thấy trong phòng thí nghiệm của phiến quân ở Douma

  • 22/04/2018 08:37
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Đài truyền hình Nga VGTRK ngày 21-4 đã phát hành đoạn video cho thấy, một phòng thí nghiệm hóa học của phiến quân Jaish al-Islam ở Douma, được chúng dùng để sản xuất các loại vũ khí hóa học.
Chất hexamine được Nga tìm thấy trong phòng thí nghiệm của phiến quân ở Douma

Chất hexamine được Nga tìm thấy trong phòng thí nghiệm của phiến quân ở Douma

"Trong quá trình kiểm tra phòng thí nghiệm hóa học của phiến quân Jaish al-Islam ở Douma, chúng tôi đã phát hiện rất nhiều hợp chất hexamine. Chúng có thể được nhóm khủng bố sử dụng để sản xuất thuốc nổ cũng như chất độc thần kinh sarin", ông Alexander Rodionov - một chuyên gia của lực lượng Phòng vệ sinh học, phóng xạ và sinh học của Nga cho biết.

Trước đó, một số quốc gia phương Tây khẳng định, các chất hóa học đã được lực lượng chính phủ Syria sử dụng trong một cuộc tấn công ở Douma hôm 7-4 vừa qua.

Tuy nhiên, cáo buộc này luôn bị Damascus và Moscow bác bỏ, gọi đó là những cáo buộc "giả mạo", "thêu dệt", nhằm chống phá chính quyền Syria.

Không lâu sau đó, rạng sáng 14-4, liên quân ba nước Mỹ, Anh và Pháp đã tiến hành các cuộc không kích bằng tên lửa nhằm vào một số mục tiêu của chính phủ Syria tại Damascus như một phản ứng đáp trả cuộc tấn công hóa học bị cáo buộc chống lại dân thường Syria.

Tin cùng chuyên mục