Nga cáo buộc Ukraine vi phạm "Lệnh ngừng bắn Năm Mới" ở Donbass

  • 19/01/2018 19:25
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 19-1 dẫn lời Đại sứ Nga tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Alexander Lukashevich cho biết, các lực lượng vũ trang Ukraine đã không thực hiện nghĩa vụ của họ và vi phạm lệnh ngừng bắn tại Donbass.

Nga cáo buộc Ukraine vi phạm "Lệnh ngừng bắn Năm Mới" ở Donbass ảnh 1

Đại sứ Nga tại OSCE Alexander Lukashevich

Phát biểu tại một phiên họp của Hội đồng Thường trực OSCE hôm 18-1, Đại sứ Nga tại OSCE Alexander Lukashevich nói: "Lực lượng an ninh Kiev một lần nữa không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của họ và vi phạm ‘Lệnh đình chiến Năm Mới’. Một số khu định cư ở Donbass đã bị ảnh hưởng bởi đạn pháo, đã có người thiệt mạng và bị thương".

Đại sứ Nga tại OSCE còn cho biết thêm, các đơn vị Ukraine trong ba tuần lễ của "Lệnh ngừng bắn Năm Mới" đã hạn chế quyền tự do đi lại của các quan sát viên sứ mệnh giám sát đặc biệt OSCE (SMM) ở Donbass 71 lần.

"Trong số 104 trường hợp hạn chế quyền tự do đi lại của SMM trong vài tuần lễ của ‘Lệnh ngừng bắn Năm Mới’, 71 vụ đã xảy ra trên lãnh thổ dưới sự kiểm soát của lực lượng vũ trang Ukraine", ông Lukashevich cho biết.

"Lệnh ngừng bắn Năm Mới" đã được thành lập ở Donbass vào đêm ngày 23-12-2017, tuy nhiên, các đơn vị phòng thủ của Donbass cho biết, quân đội Ukraine liên tục bắn phá, vi phạm hiệp định này.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục