Nga: Việc Mỹ bán vũ khí hạng nhẹ cho Ukraine sẽ thúc đẩy đổ máu ở Donbass

  • 22/12/2017 08:02
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 21-12 dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Nga nói rằng, quyết định ban hành giấy phép bán vũ khí hạng nhẹ cho Ukraine của Mỹ sẽ thúc đẩy cuộc đổ máu ở Donbass.

Nga: Việc Mỹ bán vũ khí hạng nhẹ cho Ukraine sẽ thúc đẩy đổ máu ở Donbass ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

"Chúng tôi vô cùng thất vọng với thông tin Washington đã cấp phép cho nhà sản xuất giấu tên cung cấp cho Kiev súng bắn tỉa cỡ lớn Barrett M107A1. Đây là lần đầu tiên Mỹ chính thức công bố sự kiện chuyển giao vũ khí cho Ukraine. Bằng cách cung cấp vũ khí cho họ, Mỹ đang thực sự thúc đẩy chính quyền Kiev nối lại cuộc đổ máu quy mô lớn ở Donbass, nơi tình hình đã trên bờ vực do những đợt pháo kích liên tục, từ phía mà Kiev kiểm soát. Nói cách khác, Washington trở thành kẻ đồng lõa trong việc giết hại những người nổi dậy chống cuộc đảo chính được tổ chức bởi những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh tại cuộc họp báo hôm 21-12.

Bình luận trên được phía Nga đưa ra, sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 20-12 nói rằng, đã chấp thuận giấy phép thương mại để bán vũ khí hạng nhẹ cho Ukraine.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nhiều lần nói muốn hợp tác với người đồng cấp Nga Vladimir Putin giải quyết khủng hoảng Ukraine. Tuy nhiên, bước đi này của Mỹ có thể sẽ làm phức tạp quan hệ của Washington với Moscow, hay của hai nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục