Các giám sát viên Nga ở Donbass bị lực lượng an ninh Ukraine pháo kích

  • 28/10/2017 08:28
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 27-10 đưa tin: Lực lượng an ninh Ukraine đã bắn đạn pháo vào trạm quan sát của Trung tâm Kiểm soát và Điều phối chung (JCCC) ở phía nam vùng Donbass.

Các giám sát viên Nga ở Donbass bị lực lượng an ninh Ukraine pháo kích ảnh 1

Cảnh tượng Donetsk sau khi bị trúng đạn pháo

"Đạn pháo bắn đầu bắn vào trạm quan sát Bezymennoye lúc 15 giờ 25 ngày 27-10. 25 quả đạn pháo cỡ 82mm đã được phóng đi từ hướng Shirokino (dưới quyền kiểm soát của Kiev). Tất cả các nhóm thuộc JCCC, bao gồm các sĩ quan Nga, Ukraine và Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) ở trong nơi trú ẩn", đại diện của DPR ở JCCC nói với các phóng viên.

Theo các báo cáo từ truyền thông địa phương, cuộc tấn công vẫn tiếp diễn sau đó, và thông tin về thiệt hại đang được xác minh.

Hoạt động của JCCC được bắt đầu vào tháng 10-2014, sau khi Nhóm tiếp xúc ba bên gồm: đại diện của Ukraine, Nga và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) họp ở Kiev ngày 2-10-2014, thảo luận phương án thực hiện Kế hoạch hòa bình của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Trước đó, Kiev đã phát động chiến dịch quân sự nhằm trấn áp hai vùng lãnh thổ đòi ly khai ở miền Đông là Donetsk và Lugansk. Hai khu vực này từ chối công nhận chính quyền Poroshenko, sau khi cựu tổng thống Viktor Yanukovych bị lật đổ.

Các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và phe ly khai tiếp diễn đến nay, bất chấp lãnh đạo "Bộ tứ Normandy" gồm Nga, Pháp, Đức, và Ukraine đã đạt được thỏa thuận ở Minsk (Belarus) vào tháng 2-2015 về một lộ trình gồm 13 điểm, nhằm hướng tới giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục