Nga bắt đầu thẩm vấn kẻ định ám sát Tổng thống Putin

  • 28/08/2012 00:02
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTĐ - Các nhà điều tra Nga ngày 27-8 bắt đầu thẩm vấn Ilya Pyanzin, một trong hai nghi can âm mưu ám sát Tổng thống Vladimir Putin, 2 ngày sau khi đối tượng được dẫn độ từ Ukraine sang Nga. “Nghi phạm Pyanzin đã bị tạm giam tại Lefortovo và các nhà điều tra từ Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) bắt đầu làm việc với anh ta từ thứ hai”, một nguồn tin tiết lộ với hãng Ria Novosti.

Pyanzin đã bị dẫn độ sang Nga hôm thứ bảy tuần trước từ Odessa, nơi y đã bị giam giữ chờ xét xử kể từ tháng 1-2012. Pyanzin cùng nghi can khác có tên Adam Osmayev bị tóm ở Odessa ngay sau khi một đồng phạm khác chết trong vụ nổ tại căn hộ ở thành phố này.

Các cơ quan tình báo của Ukraine cho biết, cả hai nghi phạm đã thú nhận ngay rằng có tham gia một âm mưu ám sát theo chỉ thị của trùm phiến quân Chechnya Doku Umarov. Âm mưu này được tiết lộ chỉ vài ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Nga hồi tháng 3.

 Tuần trước, Ukraine đã đình chỉ việc dẫn độ nghi phạm thứ hai, Osmayev, 31 tuổi sang Nga, sau khi Tòa án Nhân quyền châu Âu (ECHR) cho biết sẽ xem xét vụ việc này. Cũng trong tháng 8 này, một tòa án Ukraine phán quyết rằng Osmayev sẽ bị dẫn độ sang Nga nhưng nghi phạm đã phủ nhận âm mưu ám sát Putin.

(Theo Ria Novosti)

Tin cùng chuyên mục