Nga bác tin "cuộc gặp bí mật" giữa ông Trump và Putin tại G20

  • 20/07/2017 10:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Người phát ngôn Điện Kremlin vừa lên tiếng bác bỏ thông tin Tổng thống Nga Putin đã có cuộc gặp bí mật với người đồng cấp Mỹ Donald Trump, bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20, diễn ra tại Hamburg (Đức) hồi đầu tháng 7.

Nga bác tin "cuộc gặp bí mật" giữa ông Trump và Putin tại G20 ảnh 1

Toàn cảnh bữa tiệc tối dành cho các nhà lãnh đạo G20 tại Đức, ngày 7-7-2017

"Không có cuộc gặp bí mật hay thông tin mật nào được tiết lộ cả. Chỉ có một cuộc gặp duy nhất giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20, và đã được chính thức thông tin tới công chúng", phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, khẳng định trong một cuộc phỏng vấn hôm 19-7.

Ông Peskov đồng thời nhấn mạnh, những thông tin nói Tổng thống Nga Putin đã có cuộc gặp bí mật với Tổng thống Mỹ Trump tại bữa tiệc tối dành cho lãnh đạo các nước G20 là "vô lý", thể hiện "thái độ thiếu lành mạnh" về quan hệ Moscow-Washington.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Trump đã lên tiếng chỉ trích những thông tin từ báo chí Mỹ nói rằng, ông đã sắp xếp một cuộc gặp bí mật với Tổng thống Putin tại G20, ở Hamburg (Đức).

"Tin tức về bữa tối bí mật giữa tôi với ông Putin là 'bịa đặt'. Toàn bộ các lãnh đạo G20, và cả vợ/chồng họ, đã được Thủ tướng Đức mời. Báo chí biết đấy chứ!", ông Trump viết trên trang Twiter cá nhân.

Những thông tin đầu tiên về "cuộc gặp bí mật" Trump-Putin là do ông Ian Bremmer, Chủ tịch Eurasia Group, một hãng tư vấn chính trị toàn cầu, tiết lộ.

Theo tờ Washington Post, trong một bức thư gửi tới các khách hàng, ông Bremmer viết: "Cuộc gặp bắt đầu khi bữa tối đã được một nửa thời gian, và kéo dài trong gần một tiếng".

Thông tin mà ông Bremmer đưa ra ngay lập tức được truyền thông Mỹ đăng tải, với nhiều đồn đoán về nội dung cuộc "gặp kín" giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục