Ông Trump: Tổng thống Putin sẽ được mời đến Nhà Trắng vào đúng thời điểm

  • 14/07/2017 08:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết, ông sẽ mời Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Nhà Trắng vào đúng thời điểm.

Ông Trump: Tổng thống Putin sẽ được mời đến Nhà Trắng vào đúng thời điểm ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump

Khi được các phóng viên hỏi về việc có mời Tổng thống Nga Putin đến Nhà Trắng hay không, Tổng thống Donald Trump nói: "Chắc chắn là có. Tôi sẽ mời ông ấy đến Nhà Trắng vào đúng thời điểm. Một cuộc nói chuyện với chính phủ Nga là rất cần thiết".

Câu trả lời của nhà lãnh đạo Mỹ được đưa ra hôm 12-7, khi ông đang bay đến Pháp để tham dự lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh Pháp (14-7) và 100 năm ngày quân đội Mỹ tham gia Thế chiến thứ Nhất, theo lời mời của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Trước đó, vào ngày 7-7, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã tổ chức buổi họp mặt đầu tiên diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg (Đức).

Đây là cuộc gặp song phương chính thức đầu tiên giữa ông Trump và ông Putin cũng như giữa tổng thống hai cường quốc Nga - Mỹ trong gần 2 năm.

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang dâng cao trong quan hệ hai nước, bắt nguồn từ nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016, việc Nga sáp nhập Crimea và ủng hộ chế độ Tổng thống Bashar al-Assad ở Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục