Triều Tiên tuyên đe dọa tấn công tên lửa vào đảo Guam, lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương, một đảo nhỏ nhưng có vị trí chiến lược quan trọng.
Căng thẳng gần đây đột ngột leo thang khi Mỹ phát hiện có thể Triều Tiên đã thành công trong việc thu nhỏ đầu đạn hạt nhân đưa vào tên lửa đạn đạo.
Và những tên lửa này có thể tấn công vào nước Mỹ.
Hiện tại có 3 loại tên lửa của Triều tiên đủ sức tấn công vào đảo Guam và một phần nước Mỹ.
Guam là một hòn đảo của Mỹ tại Thái Bình Dương, ngay khi Triều Tiên tuyên bố bắn tên lửa vào đây, một số người dân đã hoảng loạn.
"Lời đe dọa khá đáng sợ. Nếu mọi việc cứ tiếp diễn, chúng ta nên lo lắng về điều đó. Tuy nhiên, tôi tin vào quân đội ở Guam", USA Today dẫn lời Graceful Fiden, 28 tuổi, ở Tumon, Guam nói.
Tuy thế cựu Phó tổng tư lệnh không quân Mỹ, tướng Thomas McInerney nhận định, Mỹ có thể san bằng Triều Tiên trong 15 phút, nếu Bình Nhưỡng tấn công hạt nhân vào lãnh thổ Mỹ hoặc Hàn Quốc.
Tổng thống Trump gần đây cho thấy lập trường cứng rắn của mình về vấn đề Triều Tiên. Nếu Bình Nhưỡng leo thang rất có thể vị tổng thống này sẽ sử dụng biện pháp mạnh.
Tướng Thomas McInerney giải thích thêm rằng: “Nếu Triều Tiên trả đũa hạt nhân chúng ta, chỉ vài phút sau đợt tấn công đầu vào Seoul, sẽ chẳng có gì còn lại”.
“Với trung tâm cảnh báo trên không về vũ khí hạt nhân, chúng tôi thường gọi là ‘đầu chụp’ và Mỹ bắt đầu gia tăng các lực lượng khác… thì Triều Tiên sẽ không tồn tại sau 15 phút”, ông McInerney cho hay.
Điều mà ông McInerney nói đến chính là lực lượng hạt nhân đáng sợ của Mỹ bao gồm những tên lửa hạt nhân có thể bay với vận tốc kinh hoàng.
Cùng những máy bay ném bom hạt nhân chiến lược hoạt động gần bán đảo này sẽ ngay lập tức tung ra đòn tấn công trả đũa.
Các máy bay ném bom hạt nhân chiến lược cất cánh từ Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ dội ngay bão lửa hạt nhân vào Triều Tiên.
Bên cạnh đó những máy bay tiêm kích tàng hình cũng có thể xuất kích từ Hàn Quốc để thả bom hạt nhân vào Triều Tiên.
Những máy bay này dễ dàng vượt qua lưới lửa phòng không của Triều Tiên.
Để tấn công chính xác mục tiêu.
Tuy thế, người ta vẫn hy vọng các bên chỉ 'lên gân' trong phát biểu, từ phát biểu đến thực tế vẫn là khoảng cách khá xa, và hòn đảo Guam tươi đẹp vẫn mãi an bình.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17

Nếu Triều Tiên tấn công Guam, Mỹ phản đòn hủy diệt ra sao?

  • 10/08/2017 07:21
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Cựu Phó tổng tư lệnh không quân Mỹ, tướng Thomas McInerney nhận định Mỹ có thể san bằng Triều Tiên trong 15 phút, nếu Bình Nhưỡng tấn công hạt nhân vào lãnh thổ Mỹ.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC