• Tại sao không nên luộc rau kỹ?

    Tại sao không nên luộc rau kỹ?

    ANTD.VN - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phương pháp nấu ăn không đúng cách có thể phá hủy những chất dinh dưỡng trong thực phẩm. 

  • "Vua đầu bếp nhí"

    "Vua đầu bếp nhí"

    ANTD.VN - Phiên bản nhí của chương trình “MasterChef – Vua đầu bếp” sẽ lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam. 

  • Sôi nổi hội thi nấu ăn phụ nữ cụm thi đua số 4 và 5 CATP. Hà Nội

    Sôi nổi hội thi nấu ăn phụ nữ cụm thi đua số 4 và 5 CATP. Hà Nội

    ANTĐ - Thực hiện kế hoạch số 37 của Ban Thường vụ Hội phụ nữ CATP Hà Nội về thực hiện phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XV, Hội phụ nữ 2 cụm thi đua số 4 và số 5 đã tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề "Bữa cơm gia đình ngày cuối tuần" với sự tham gia của 6 đội thi.

  • Bới tung núi rác tìm nhẫn kim cương

    Bới tung núi rác tìm nhẫn kim cương

    ANTĐ - Bà Carla Squitieri ở bang Missouri (Mỹ) tháo chiếc nhẫn khỏi tay trong lúc nấu ăn tại nhà ở Clarkson Valley thì chuông điện thoại reo. 

  • Học cách kiên nhẫn

    Học cách kiên nhẫn

    ANTĐ - Hai quán ăn của Paolo và Mich ở cạnh nhau nhưng quán của Mich lúc nào cũng nườm nượp khách khứa ra vào, còn quán của Paolo thì vắng vẻ, thỉnh thoảng mới có người đến ăn. Điều này khiến Paolo vô cùng tức tối và khó chịu, anh ta nghĩ bụng phải sang rình rập bên nhà Mich xem anh ta có bí quyết gì mà buôn bán tốt như vậy.

  • Bí ẩn những hòn đá giữa đại ngàn Trường Sơn

    Bí ẩn những hòn đá giữa đại ngàn Trường Sơn

    ANTĐ - Một ngôi làng bình yên của người Jrai giữa đại ngàn Trường Sơn còn chứa đựng nhiều điều kỳ lạ, bởi nơi ấy 2 thần vật của người Jrai với những bí ẩn của truyền thuyết còn ít được người biết tới. Đó là 2 “thần vật” với đầy những điểm bí ẩn, kì lạ của người dân làng Ngó (xã Ia Ka, Chư Păh, Gia Lai).

  • Giúp bé trổ tài nấu nướng

    Giúp bé trổ tài nấu nướng

    ANTĐ - Để các em nhỏ có cơ hội khám phá những nét độc đáo của nghệ thuật ẩm thực và trổ tài nấu nướng, khách sạn Crowne Plaza West Hà Nội (36 Lê Đức Thọ, Hà Nội) đã mở lớp dạy nấu ăn cho các bé.

  • “Món ngon và gia vị cảm xúc”

    “Món ngon và gia vị cảm xúc”

    ANTĐ - Là tập tùy bút của tác giả Trần Tiến Dũng vừa ra mắt, mới nhìn vào tựa sách, nhiều độc giả hẳn sẽ nghĩ, đây là cuốn sách dạy nấu ăn. 

  • Bữa cơm gia đình thời “hiện đại”: Ăn sẵn nhiều dễ…mất ngon

    Bữa cơm gia đình thời “hiện đại”: Ăn sẵn nhiều dễ…mất ngon

    ANTĐ - Khi cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo sự bận rộn của mỗi người, các dịch vụ ăn uống lại càng thêm phong phú để đáp ứng mọi nhu cầu. Thế nhưng, nếu quá lệ thuộc vào những dịch vụ “ăn sẵn” như vậy, sự đầm ấm của mỗi gia đình có thể bị đe dọa, chưa kể vấn đề đảm bảo sức khỏe cho từng thành viên.

  • Tìm người đẹp “Duyên dáng văn phòng”

    Tìm người đẹp “Duyên dáng văn phòng”

    ANTĐ - Đẹp, có tri thức, có kỹ năng sống tốt và luôn hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ của người phụ nữ Việt Nam điển hình là tiêu chí của cuộc thi “Duyên dáng văn phòng 2014”. 

  • Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan: Hoa hậu đi bán... ốc

    Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan: Hoa hậu đi bán... ốc

    ANTĐ - Một mình làm chủ 2 cửa hàng ốc tại Hà Nội, Hoa hậu Biển 2010 Nguyễn Thị Loan đang tất bật với công việc kinh doanh. Tuy nhiên, hình ảnh của cô vẫn xuất hiện đều tại các hoạt động tình nguyện, hiến máu. PV Báo ANTĐ đã có cuộc trò chuyện cùng cô.

  • Đến bản Tùy học nấu ăn

    Đến bản Tùy học nấu ăn

    ANTĐ - Bản Tùy cách Hà Nội tròn 300 cây số. Bản nằm kề quốc lộ 34 đi Bắc Mê và Cao Bằng. Nằm ngay vùng ven thành phố Hà Giang, bản Tùy lẫn vào trong núi với những nếp nhà sàn cổ còn gần như nguyên vẹn.

  • Đầu bếp gọt táo siêu tốc

    Đầu bếp gọt táo siêu tốc

    ANTĐ - Một đầu bếp người Hà Lan đã nghĩ ra cách gọt táo mới bằng máy khoan, chắc sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi nấu ăn.

  • Khởi động “Vua đầu bếp”

    Khởi động “Vua đầu bếp”

    ANTĐ - “Vua đầu bếp” - sân chơi dành cho những người yêu thích ẩm thực, những đầu bếp không chuyên tại gia sẽ trở lại với khán giả màn ảnh nhỏ bắt đầu từ tháng 4-2014. 

  • “Hà Nội một chốn rong chơi”

    “Hà Nội một chốn rong chơi”

    ANTĐ - “Hà Nội giống như một món ăn được chế biến bằng những nguyên liệu tươi ngon với liều lượng lý tưởng…” - đó là cảm nhận của tác giả Martin Rama về Hà Nội trong cuốn tản văn mới nhất mang tên “Hà Nội một chốn rong chơi”. 

  • Cô dâu Việt đầu tiên trên đất Myanmar

    Cô dâu Việt đầu tiên trên đất Myanmar

    ANTĐ - Lấy chồng và lập nghiệp tại cố đô Yangon từ năm 1990, chị Huỳnh Thị Ngọc Thanh tự hào nhận mình là cô dâu Việt đầu tiên tại Myanmar. Chị cũng chính là người đầu tiên quảng bá, phát triển tinh hoa ẩm thực Việt tại Myanmar suốt hơn hai thập kỷ qua.