Anh: Bí quyết sống lâu, sống khỏe của cụ bà 102 tuổi

  • 31/05/2016 09:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Một cụ bà người Anh vừa bước sang tuổi 102 hôm 28-5, đã tiết lộ bí quyết sống lâu, sống khỏe của mình là phải luôn năng động, và chơi giải ô chữ hàng ngày trước mỗi bữa ăn sáng.

Anh: Bí quyết sống lâu, sống khỏe của cụ bà 102 tuổi ảnh 1

Cụ Florence Guy vừa tổ chức sinh nhật hôm 28-5 với gia đình và bạn bè thân thiết tại nhà.

Cụ Florence Guy sinh năm 1914, sống ở Bilborough, Nottingham. Cụ đã sống qua 19 đời thủ tướng chính phủ, 5 quốc vương và sống sót qua hai cuộc chiến tranh thế giới.

Hiện cụ Guy vẫn tự giặt giũ quần áo, lau chùi nhà cửa và nấu ăn với những loại rau cụ trồng được ở vườn.

Anh: Bí quyết sống lâu, sống khỏe của cụ bà 102 tuổi ảnh 2

Cụ Florence Guy

"Bí quyết để có một cuộc sống trường thọ là luôn luôn năng động và giải ô chữ trước mỗi bữa ăn sáng. Hoạt động này đã giữ cho bộ não của tôi luôn trẻ. Tôi đang có một cuộc sống rất tốt đẹp. Một điều nữa là bạn không được sống ỷ lại, không được để mọi người làm mọi thứ cho bạn”, cụ Guy bật mí.

"Điều quan trọng đối với tôi đó là phải đẹp và gọn gàng. Tôi sống độc lập, tự nấu ăn, và dọn dẹp nhà cửa. Trong khu vườn nhà tôi có cà chua, dâu tây và đậu do chính tay tôi trồng”, cụ Guy cho biết thêm.

Anh: Bí quyết sống lâu, sống khỏe của cụ bà 102 tuổi ảnh 3

Ảnh cưới của cụ Guy

Cụ Guy lớn lên cùng với bốn anh chị em sống ở Radcliffe-on-Trent, Notts. Cụ kết hôn với cụ  ông John vào ngày 1-6-1935. Chồng bà đã qua đời 27 năm trước.

Họ có với nhau 2 con trai là Maureen và Terry. Ông Maureen đã mất cách đây ba năm ở tuổi 77, còn ông Terry, 71 tuổi, hiện đang sống cùng con cháu ở Borrowash.

Anh: Bí quyết sống lâu, sống khỏe của cụ bà 102 tuổi ảnh 4

Cụ Guy chụp ảnh cùng với con trai Terry

Cụ Guy có 3 cháu và 5 chắt. Chắt gái của cụ là cô Megan Guy, 20 tuổi, hiện đang là sinh viên khoa sử ở trường Đại học Nottingham Trent, sống ở Borrowash, Derbyshire nói: “Cụ tôi thật tuyệt vời. Cụ không cho phép bất cứ ai làm bất cứ điều gì cho mình, và sẽ la mắng nếu biết bạn làm cái gì đó giúp cụ”.

Còn người cháu Andrew Guy, 46 tuổi, là một giám đốc dự án,cũng sống ở Borrowash không thể tin được bà mình lại sống trải nghiệm qua rất nhiều sự kiện lịch sử, và luôn coi bà nội của mình như là một nguồn cảm hứng.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục