• Hủy kết quả trúng thầu 3 mặt hàng thuốc liên quan đến VN Pharma

  Hủy kết quả trúng thầu 3 mặt hàng thuốc liên quan đến VN Pharma

  ANTĐ - Chiều 6-10, Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định hủy kết quả trúng thầu của 3 mặt hàng thuốc trong đợt đấu thầu vào tháng 5-2014 do Sở tổ chức. Đây là kết quả của đợt rà soát các hồ sơ có liên quan đến thuốc trúng thầu với giấy phép nhập khẩu chuyến và hồ sơ dự thầu của Công ty VN Pharma. 

 • Bổ dưỡng quá cũng nguy hiểm

  Bổ dưỡng quá cũng nguy hiểm

  ANTĐ - Cho dù là thực phẩm rất tốt cho cơ thể cũng không có nghĩa là nên ăn càng nhiều càng tốt. Đặc biệt, có những loại thực phẩm không nên ăn nhiều bởi chúng sẽ đặt sức khỏe của chúng ta trước những nguy hiểm không ngờ tới.

 • Ăn nhiều muối già nhanh hơn

  Ăn nhiều muối già nhanh hơn

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện ra rằng, thanh thiếu niên thừa cân, ăn nhiều thức ăn mặn có thể già nhanh hơn. 

 • Ăn chay giúp hạ huyết áp

  Ăn chay giúp hạ huyết áp

  ANTĐ - Nghiên cứu, xem xét 39 công trình nghiên cứu gồm gần 22.000 người, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tìm thấy người ăn chay có huyết áp thấp hơn nhiều so với những người ăn thịt. 

 • Hy vọng mới từ máy chạy thận tại gia

  Hy vọng mới từ máy chạy thận tại gia

  ANTĐ - Sau 6 năm chạy thận tại bệnh viện, không thể tiếp tục chi trả khoản phí khổng lồ, ông Songwen Hu tự chế ra một máy chạy thận thủ công. Với chi phí chỉ bằng 1/10 so với ở bệnh viện, nhưng “máy chạy thận tại gia” đã giúp ông sống 13 năm qua.

 • Trị bệnh thông thường bằng thực phẩm

  Trị bệnh thông thường bằng thực phẩm

  ANTĐ - Có người ví thực phẩm tươi sống là những loại thuốc mạnh nhất bởi nó điều chỉnh tất cả các chức năng sinh học của cơ thể. Thực vậy, những rắc rối về sức khỏe thông thường từ da khô, khó ngủ đến tâm trạng không thoải mái đều có thể giải quyết bằng giải pháp dinh dưỡng.

 • 6 cách hiệu quả phòng ngừa cao huyết áp

  6 cách hiệu quả phòng ngừa cao huyết áp

  ANTĐ - Cao huyết áp được xem là một trong những “kẻ giết người thầm lặng”. Vì vậy hãy thực hiện những thay đổi về chế độ ăn và lối sống để bảo vệ sức khoẻ và phòng ngừa cao huyết áp.

 • Chế xăng từ không khí

  Chế xăng từ không khí

  ANTĐ - Công ty Air Fuel Synthesis (AFS) của Anh vừa tuyên bố đã sản xuất được mẻ xăng đầu tiên từ không khí. Đây có thể được xem là cuộc cách mạng trong việc giải quyết khủng hoảng năng lượng, chấm dứt sự phụ thuộc của loài người vào nhiên liệu hóa thạch và hạn chế tiến trình ấm dần lên của khí hậu toàn cầu.

 • Các nguyên nhân của bệnh huyết áp cao

  Các nguyên nhân của bệnh huyết áp cao

  ANTĐ - Hiện nay, huyết áp cao là một căn bệnh rất phổ biến với các triệu chứng như: đau đầu chóng mặt hoặc chảy máu cam. Bình thường, huyết áp của con người có thể tăng lên chậm trong nhiều năm mà không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Tuy nhiên, nếu không kiểm soát được huyết áp thì cho dù các triệu chứng này chỉ xảy ra một lần cũng có khả năng làm tăng nguy cơ các bệnh nghiêm trọng, bao gồm cả cơn đau tim và đột quỵ, đe dọa đến tính mạng. 

 • Bị suy tim vì ăn hàu

  Bị suy tim vì ăn hàu

  ANTĐ - Một người đàn ông 76 tuổi người Hồng Kông (Trung Quốc) đã bị suy tim và các biến chứng khác sau khi ăn gần 20 con hàu. 

 • Giật nẩy mình với tiền chất thuốc nổ

  Giật nẩy mình với tiền chất thuốc nổ

  ANTĐ - Không chỉ tràn lan thông tin hướng dẫn cách chế thuốc nổ trên mạng Internet, một số trang mạng còn đăng tải cả clip hướng dẫn nhào trộn loại thuốc chết người này một cách tỉ mỉ, bằng những hóa chất dễ mua ngoài thị trường.

 • Để có vòng eo thon thả như mơ

  Để có vòng eo thon thả như mơ

  ANTĐ - Dưới đây là những lời khuyên để bạn có một vòng eo thon gọn bất chấp tuổi tác, sự căng thẳng, quá cân hay là đang ở thời kì mãn kinh: