NATO sắp thừa nhận không gian vũ trụ là mặt trận chiến tranh mới

  • 22/06/2019 13:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - NATO chuẩn bị công nhận không gian vũ trụ là một mặt trận chiến tranh mới trong năm 2019 nhằm để Tổng thống Donald Trump thấy sự đoàn kết của khối đồng minh và thích nghi với những mối đe dọa mới.

Theo các nguồn tin ngoại giao, tuyên bố chính thức về quyết định này có thể được đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh NATO tổ chức vào tháng 12, trong đó có Tổng thống Donald Trump tham gia.

NATO sẽ thừa nhận chiến tranh giờ không chỉ có thể nổ ra trên đất liền, trên không, trên biển hay mạng máy tính mà còn cả không gian vũ trụ.

NATO sẽ công nhận không gian vũ trụ có thể là nơi xảy ra chiến tranh

NATO sẽ công nhận không gian vũ trụ có thể là nơi xảy ra chiến tranh

Các nhà ngoại giao NATO bác bỏ việc khối quân sự này đang chuẩn bị cho chiến tranh không gian mà việc đưa ra tuyên bố chỉ như cách bắt đầu các cuộc thảo luận về việc liệu NATO có nên triển khai vũ khí lên không gian hay không.

Quyết định coi không gian là mặt trận chiến tranh mới được hy vọng sẽ thuyết phục Tổng thống Donald Trump rằng, NATO là một tập thể hữu ích trong việc răn đe Trung Quốc.

Mặc dù các nước NATO đang sở hữu tới 65% vệ tinh trên quỹ đạo nhưng Trung Quốc đang cho thấy sự phát triển mạnh mẽ trong kĩnh vực này nhằm đạt được nhiều thành quả từ tốc độ internet cao cho tới khả năng theo dõi tên lửa của đối phương.

Trung Quốc cũng đang phát triển loại vũ khí có thể triển khai lên không gian và đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới có người đặt chân tới vùng tối của mặt trăng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục