Mỹ trừng phạt 13 thực thể nước ngoài hỗ trợ chương trình tên lửa của Iran

  • 26/02/2020 11:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Chính quyền Mỹ ngày 25-2 tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt đối với 13 thực thể và cá nhân nước ngoài vì đã hỗ trợ chương trình tên lửa của Iran.
Mỹ trừng phạt các thực thể và cá nhân nước ngoài hỗ trợ chương trình tên lửa của Iran

Mỹ trừng phạt các thực thể và cá nhân nước ngoài hỗ trợ chương trình tên lửa của Iran

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, trong số những mục tiêu mới bị áp đặt trừng phạt có 3 công ty Trung Quốc, 1 cá nhân Trung Quốc và 1 công ty Thổ Nhĩ Kỳ.

"Việc áp dụng các lệnh trừng phạt này chứng tỏ, chương trình tên lửa của Iran vẫn là một mối quan tâm lớn, rất đáng lo ngại. Điều này cũng phù hợp với những nỗ lực của Mỹ trong việc sử dụng tất cả các biện pháp có sẵn để ngăn chặn Iran phát triển khả năng tên lửa của mình", Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh.

Trong khi đó, thông báo của Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ: "Washington sẽ tiếp tục gây sức ép tối đa với Tehran, sử dụng mọi công cụ kinh tế để ngăn nước này phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt. Bất kỳ ai dính dáng đến chương trình tên lửa của Iran sẽ bị cô lập về tài chính và cá nhân".

Một quan chức trong Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay, các biện pháp trừng phạt là kết quả của việc xem xét định kỳ theo yêu cầu của Đạo luật Không phổ biến vũ khí hạt nhân đối với Iran, CHDCND Triều Tiên và Syria (INKSNA) của Mỹ.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục