Mỹ tiếp tục triển khai hàng loạt xe tăng đến trấn thủ châu Âu

  • 07/02/2019 08:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Xe tăng của quân đội Mỹ lại được nhìn thấy xuất hiện trên sông Rhine khi đang trên đường đi tới Đông Âu như một phần của chiến dịch tăng cường hiện diện quân sự của NATO nhằm chống lại Nga.

Vào hôm 5-2, tờ BILD của Đức đã đăng tải bức ảnh cho thấy một chiếc phà chở đầy xe tăng của Mỹ đi qua nhà thờ Cologne. Những chiếc xe tăng này vẫn được sơn màu vàng sa mạc và được cho là đang trên đường đi tới các căn cứ ở Bulgaria, Hungary, Poland và Romania.  

Nhà thờ Cologne là một khu vực diễn ra trận chiến xe tăng đặc biệt vào tháng 3-1945, khi xe tăng Panther của Đức hạ đo ván chiếc M4 Sherman của Mỹ trước khi bị phá hủy bởi xe tăng hạng nặng Pershing.

Khí tài quân sự Mỹ tiếp tục được đưa đến châu Âu

Khí tài quân sự Mỹ tiếp tục được đưa đến châu Âu

Vào tháng trước, 3.500 lính Mỹ, 80 xe tăng và 500 xe bọc thép cũng đã đến Bỉ như một phần của chiến dịch tăng cường hiện diện ở đông Âu.

Nỗ lực biểu dương sức mạnh này bắt đầu từ 4-2015 nhằm răn đe Nga sau khi NATO cáo buộc Moscow can thiệp vào tình hình nội bộ của Ukraine. Ngoài ra, lính Mỹ cũng được triển khai theo kiểu xoay vòng đến các nước Baltics là Estonia, Latvia và Lithuania.

Một nỗ lực khác của Mỹ nhằm củng cố sự hiện diện của NATO đó là việc tổ chức cuộc thi “Thử thách xe tăng châu Âu”, diễn ra từ năm 2016. Tuy nhiên, các xe tăng Mỹ chưa từng giành thắng lợi. Đức đã giành ngôi vô địch trong cả 2 năm 2016 và 2018, chỉ để thua Áo trong năm 2017. Vào năm 2018, đội thi của Mỹ còn xếp áp chót, chỉ trên Ukraine.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục