Mỹ: Thời gian đàm phán với Tổng thống Maduro đã kết thúc

  • 08/02/2019 11:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Với việc các xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo đã đến với biên giới Colombia – Venezuela, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thời gian đàm phán với chính quyền Caracas đã qua từ lâu và kết quả duy nhất được chấp nhận đó là thay đổi chế độ tại Venezuela.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công nhận lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido là tổng thống lâm thời của Venezuela và bổ nhiệm ông Elliott Abrams là đặc phái viên về tự do và dân chủ ở Venezuela. Vào hôm 7-2, ông Abrams tuyên bố, Washington không có ý định thực hiện bất kì cuộc đối thoại nào với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

“Thời gian đàm phán với ông Maduro đã kết thúc. Ông ta thao túng bất kì cuộc đàm phán nào có lợi cho mình’’, ông Abrams cho hay.

Chính quyền Washington không muốn đối thoại với Tổng thống Maduro

Chính quyền Washington không muốn đối thoại với Tổng thống Maduro

Cùng lúc đó, các xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo theo yêu cầu của ông Guaido đã đến biên giới với Colombia-Venezuela. Tuy nhiên, quân đội Venezuela lại phong tỏa cây cầu nối liền giữa 2 nước.

Liệt kê những lí do Mỹ can thiệp vào tình hình Venezuela, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết, Washington nhận thấy Iran và phiến quân Hezbollah hiện diện ở Venezuela, chính quyền Caracas là bù nhìn của Cuba và Mỹ có nhiệm vụ phải bảo vệ giá trị của nước Mỹ bằng việc ủng hộ lãnh đạo đối lập Guaido.

Tổng thống Maduro đã gọi sự viện trợ của Mỹ là một “show diễn rẻ tiền” và cáo buộc Washington can thiệp vào tình hình nội bộ của Venezuela qua nỗ lực lật đổ ông nhằm ủng hộ một đối tượng chưa từng thắng cử.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục