SAA và IS tiếp tục giao tranh ác liệt trên khắp chiến trường từ Homs, Hama cho tới Deir Ezzor. Hình ảnh căn hầm tại căn cứ IS bị SAA chiếm được trong cuộc giao tranh ác liệt.
Lối dẫn xuống căn hầm rất nhỏ. Phiến quân khủng bố thường thiết kế những căn hầm nằm sâu dưới lòng đất, bất thình lình xuất hiện và tấn công gây thương vong lớn cho đối phương.
Trong căn hầm được thiết kế nhiều ngăn cho các thành viên khác nhau. Trong hình là chỗ nghỉ ngơi của một thành viên cấp cao trong tổ chức khủng bố IS.
Trong các căn cứ của mình, thường IS sẽ đào những căn hầm bên dưới để tránh pháo kích hoặc không kích từ đối phương. Trong hình là áo quần vương vãi khắp nơi khi những tên khủng bố IS bỏ chạy khỏi căn cứ.
Các dòng chữ cổ động thánh chiến bằng tiếng Ả rập được viết bên trong căn hầm. Các căn hầm thường thiết kế nhiều lối lên xuống khác nhau để thoát thân, đề phòng bị đối phương tấn công đánh úp.
Bên trên căn hầm là căn cứ của IS. Xe bọc thép bị bắn cháy nằm rải rác trong căn cứ.
Các thiết bị để cố định vũ khí cũng nằm vương vãi khắp nơi.
Cảnh hoang tàn đến đáng sợ tại căn cứ quân sự vốn rất nhộn nhịp của IS.
Pháo phòng không, các hòm đạn dược và các thành phần vũ khí khác được chất thành đống sát bờ tường
1
2
3
4
5
6
7
8
9

[ẢNH] Bên trong căn hầm chỉ huy của khủng bố IS có gì?

  • 13/10/2017 22:33
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Cuộc chiến giữa quân đội Syria (SAA) và tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang diễn ra ác liệt trên khắp chiến trường từ Homs, Hama cho tới Deir Ezzor. Mới đây hình ảnh một căn hầm của IS bị SAA chiếm được đã phần nào hé lộ về hoạt động của tổ chức này.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC