Mỹ đối mặt với thiên tai khắc nghiệt chưa từng thấy, hàng chục người thiệt mạng

  • 10/01/2018 23:00
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát cho biết, một cơn bão đã quét qua California trong ngày 9-1 và gây ra tình trạng lở đất, đồng thời phá hủy nhiều nhà cửa. Lực lượng cứu hộ đã tìm được 13 thi thể bị vùi lấp trong bùn đất và đống đổ nát tại Montecito, phía tây bắc thành phố Los Angeles. Tuy nhiên, số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng do có hơn 20 người vẫn mất tích. 

Mỹ đối mặt với thiên tai khắc nghiệt chưa từng thấy, hàng chục người thiệt mạng ảnh 1Hiện trường vụ lở đất ở California

Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa đã giải cứu được 1 bé gái 14 tuổi bị mắc kẹt ở trong ngôi nhà bị phá hủy ở Montecito. Hiện các nhân viên cứu hộ đang sử dụng chó nghiệp vụ để tìm kiếm thêm các nạn nhân. Cơn bão kèm mưa to, gió lớn này đã đổ bộ vào khu vực trên sau 10 tháng khô hạn.

Trong khi đó, bờ Đông nước Mỹ đang trải qua đợt lạnh giá, bão tuyết kỷ lục chưa từng thấy trong vòng một thế kỷ qua. Nhiệt độ ở đỉnh núi Washington tụt xuống -70 độ C do có những cơn gió tốc độ lên tới 160 km/h thổi qua. Sự buốt giá này còn khủng khiếp hơn một số khu vực trên bề mặt sao Hỏa, nơi có nhiệt độ trung bình “chỉ” -61 độ C.

Mỹ đối mặt với thiên tai khắc nghiệt chưa từng thấy, hàng chục người thiệt mạng ảnh 2Người đàn ông đi bộ qua cầu Brooklyn ở thành phố New York bị băng tuyết phủ kín khuôn mặt

Tuấn Đỗ, một lưu học sinh Việt Nam ở trường đại học Kalamazoo, bang Michigan cho biết, sau dịp Giáng sinh, anh từ Việt Nam quay trở lại trường đúng vào dịp bờ Đông nước Mỹ phải hứng chịu đợt lạnh khủng khiếp, bước xuống sân bay lập tức có cảm giác bị sốc nhiệt. Nhiệt độ trung bình hàng ngày khoảng -20 độ C khiến các đài phun nước trong khuôn viên trường bị đóng băng. Đường giao thông cũng thường xuyên được rải muối và có nhân viên thu dọn tuyết, nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Cách Michigan khá xa, Florida vốn được mệnh danh “tiểu bang nắng” hay “thiên đường nhiệt đới” với nền nhiệt độ trung bình đạt mức 32 độ C, nay cũng chìm trong giá lạnh, xuống 3-7 độ C, khiến loài cự đà đông cứng, rơi từ trên cây xuống như mưa. Các bác sỹ cảnh báo, tình trạng thời tiết tồi tệ này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân.

Giới chức Mỹ cho biết, ít nhất 22 người đã thiệt mạng trong đợt giá rét kinh hoàng đang hoành hành nước này.

Tin cùng chuyên mục