Mỹ cách ly 2.600 lính tại châu Âu sau khi phát hiện 35 ca nhiễm Covid-19

  • 21/03/2020 15:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Lầu Năm Góc, hàng nghìn binh lính và nhân sự của quân đội Mỹ tại châu Âu đã phải tự cách ly sau khi ít nhất 35 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Khoảng 2.600 binh lính và nhân sự của Bộ chỉ huy châu Âu (EUCOM) thuộc quân đội Mỹ đã bị cách ly vào ngày 21-3 trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, binh lính bị cách ly không bị bệnh nhưng phải làm vậy như biện pháp cẩn trọng sau các hoạt động đi lại gần đây của họ.

Tư lệnh EUCOM Tod Wolters cho biết, toàn bộ 72.000 binh lính tại châu Âu đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm tránh sự lây lan của Covid-19.

“Chúng tôi đang chuẩn bị cho những tình huống nhất liên quan đến sự lây nhiễm. Trong nhiều tháng, các đơn vị đã tiến hành nhiều phương án cẩn trọng”, ông Wolters nhấn mạnh.

Covid-19 đang ảnh hưởng đến cả quân đội Mỹ

Covid-19 đang ảnh hưởng đến cả quân đội Mỹ

Việc cách ly diễn ra sau khi vài binh chủng của quân đội Mỹ gặp khó khăn trong việc ngăn chặn dịch bệnh, đặc biệt trong những chiến hạm đông đúc. USS Boxer đã trở thành chiếc tàu đầu tiên xác nhận có hơn một thủy thủ nhiễm bệnh.

Dịch Covid-19 cũng khiến quân đội Mỹ phải hủy bỏ hoặc thu hẹp quy mô nhiều cuộc tập trận chung trên khắp châu Âu và châu Á bao gồm cả cuộc diễn tập Defender 2020 và các hoạt động tại Hàn Quốc.

Sau khi Trung Quốc đang cho thấy sự kiềm chế được dịch bệnh thì châu Âu lại trở thành tâm dịch mới với số người thiệt mạng vượt qua cả toàn bộ châu Á và tăng mạnh theo từng ngày.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục