Triều Tiên phóng vật thể lạ bay xa 410km

  • 21/03/2020 10:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC), Triều Tiên đã khai hỏa một vật thể bay từ tỉnh Bắc Pyongan vào hôm nay 21-3-2020.

JSC cho rằng, vật thể bay này là tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Chúng đã bay được khoảng cách 410km và đạt độ cao 50km.

Trong khi đó, lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho biết, quả tên lửa trên rơi xuống khu vực ngoài vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Đây là vụ phóng thứ ba của Triều Tiên trong năm nay, diễn ra 12 ngày sau hai vụ phóng liên tiếp hồi đầu tháng 3. Bình Nhưỡng đã tuyên bố họ đang diễn tập với "pháo tầm xa", tuy nhiên, Nhật Bản cho rằng, các vật thể phóng đi là tên lửa đạn đạo.

Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa khiến Hàn Quốc và Nhật Bản lo lắng

Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa khiến Hàn Quốc và Nhật Bản lo lắng

Trong một diễn biến có liên quan, vào hôm 20-3, lãnh đạo Kim Jong-un đã trực tiếp chỉ đạo cuộc thi bắn pháo của đơn vị quân đội. Hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết mục đích của cuộc thi là nhằm kiểm tra đột xuất trạng thái sẵn sàng của đơn vị pháo binh từ đó chuyển đổi từ tập trận bình thường sang tập trận chuẩn bị cho chiến tranh thực tế.

Vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh những đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn đang trong giai đoạn bế tắc kéo dài.

Hơn một năm sau hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, cả 2 nước vẫn chưa thể đạt được tiến triển gì rõ rệt. Theo giới phân tích, Triều Tiên vẫn đang tiếp tục quá trình tinh chỉnh lại năng lực vũ khí của mình.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục