Mỹ: Bang Michigan ban bố tình trạng khẩn cấp vì trạm vũ trụ Trung Quốc rơi

  • 01/04/2018 17:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo tờ SCMP, một trong những trạm vụ trụ lớn nhất của Trung Quốc có thể rơi xuống Trái đất trong ngày 1 hoặc 2-4 và khiến bang Michigan của Mỹ phải đặt trong tình trạng báo động khẩn cấp.

SCMP dẫn thông tin từ Cơ quan vũ trụ Trung Quốc ngày 31-3 cho biết, trạm vũ trụ Thiên Cung 1 của Trung Quốc với trọng lượng 8,5 tấn sẽ lao xuống Trái đất trong ngày 1-4 hoặc 2-4.

Mặc dù, trạm vũ trụ này được dự báo sẽ cháy hết khi ma sát với khí quyển Trái đất, song giới chức bang Michigan của Mỹ vẫn quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp. Cảnh sát địa phương được lệnh sẵn sàng ứng phó, trong khi người dân được cảnh báo không chạm vào những mảnh vỡ rơi xuống đất của trạm vụ trụ này.

Thiên cung 1 được dự đoán sẽ cháy hết khi rơi trở lại bầu khí quyển Trái đất

Thiên cung 1 được dự đoán sẽ cháy hết khi rơi trở lại bầu khí quyển Trái đất

"Khả năng các mảnh vỡ của trạm vũ trụ Thiên cung 1 rơi xuống Michigan là rất ít, nhưng chúng tôi vẫn theo dõi sát sao tình hình và sẵn sàng ứng phó nhanh chóng nếu cần thiết", đại diện cơ quan cảnh sát Michigan, ông Chris Kelenske cho biết.

Theo các nhà chức trách Mỹ, các mảnh vỡ từ trạm vũ trụ thường chứa các chất cực độc. Người bình thường nên giữ khoảng cách với các mảnh vỡ ít nhất 46m hoặc gọi cấp cứu khẩn cấp nếu không may tiếp xúc với các chất độc này.

Thiên cung 1 được đưa vào quỹ đạo từ tháng 9-2011 và chính thức ngừng truyền thông tin về Trái đất từ tháng 3-2016. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc thừa nhận một trạm vũ trụ của mình đã nằm ngoài tầm kiểm soát.

Tin cùng chuyên mục