Moscow chỉ trích Ngoại trưởng Mỹ vì gọi Nga là "quốc gia tham nhũng"

  • 12/12/2018 09:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Nga vừa lên tiếng chỉ trích những bình luận của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về vụ máy bay ném bom Tu-160 của Nga vượt 10.000km đến Venezuela là "không thể chấp nhận".

“Chúng tôi hiểu mạng xã hội Twitter không ép buộc người ta phải viết điều gì, người sử dụng có quyền tự do ngôn luận. Nhưng vụ việc này liên quan đến một nhân vật nội tiếng, do đó những bình luận như vậy là sự hổ thẹn đối với quy chuẩn ngoại giao. Những gì được nói bởi Ngoại trưởng Mỹ là không thể chấp nhận”, Bộ Ngoại giao Nga ra thông cáo cho hay.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo viết trên Twitter rằng: “Nga gửi máy bay ném bom đi nửa vòng Trái đất đến Venezuela. Người dân Nga và Venezuela nên nhìn rõ điều này thực chất là gì: 2 chính phủ tham nhũng sử dụng ngân sách công, đàn áp tự do trong khi để người dân của mình phải chịu đựng”.

Bình luận của Ngoại trưởng Mỹ gây ra sự phản đối từ Nga

Bình luận của Ngoại trưởng Mỹ gây ra sự phản đối từ Nga

Phản hồi với bình luận này, người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov đã gọi đây là "cáo buộc nghiêm trọng và hoàn toàn không hợp lý". Ông cũng đáp trả rằng, nếu nhìn vào ngân sách quốc phòng của Mỹ, khoản tiền này có thể đủ để nuôi sống cả châu Phi.

Nga đã triển khai máy bay ném bom Tu-160 đến Venezuela vào hôm 10-12 nhằm tham gia cuộc tập trận chung. Các máy bay Nga đến Venezuela chỉ ít ngày sau khi Tổng thống Putin gặp mặt Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và hứa hẹn sẽ hỗ trợ tài chính và quân sự cho quốc gia Nam Mỹ.

Đây không phải là lần đầu Tu-160 đến Venezuela, máy bay ném bom này từng được điều đến đây vào năm 2008 và 2013. Vào tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, nước này sẽ tiếp tục điều máy bay và tàu chiến đến Venezuela.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục