Miễn phí trợ giúp pháp lý trên toàn quốc trong Ngày Luật sư Việt Nam 10-10

  • 02/10/2015 06:51
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTĐ - Đó là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10-10-1945/10-10-2015). 

Trải qua 70 năm hình thành và phát triển với sứ mệnh bảo vệ công lý, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, đội ngũ luật sư Việt Nam không ngừng lớn mạnh về số lượng, thực hiện ngày càng có hiệu quả những nhiệm vụ chính trị, pháp lý của đất nước, đóng góp tích cực vào công cuộc cải cách tư pháp, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh cho biết: "Ngày Luật sư Việt Nam trợ giúp pháp lý miễn phí cho cộng đồng" diễn ra trên toàn quốc, tập trung vào ngày 10-10. Đây là điểm nhấn chào mừng Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam. Nếu phát hiện luật sư nào không những không thực hiện mà còn thu phí thì Liên đoàn Luật sư Việt Nam sẽ nghiêm khắc chấn chỉnh - Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh cho biết.

“Đây là hoạt động rất có ý nghĩa và là năm thứ ba thực hiện. Đội ngũ luật sư hoạt động hành nghề có thù lao, nhưng thù lao không phải quan trọng nhất, chúng tôi luôn đặt phục vụ cộng đồng xã hội lên hàng đầu”, ông Thịnh nhấn mạnh. 

Tin cùng chuyên mục