Máy bay trực thăng của Liên Hợp Quốc bị bắn rơi tại Nam Sudan

  • 26/08/2014 23:53
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-8, phát ngôn viên của chính phủ nói rằng, chỉ huy phiến quân đã bắn hạ một máy bay trực thăng của Liên hợp Quốc (LHQ) tại một vùng nông thôn ở miền nam Sudan. 

Liên Hợp Quốc đã khẳng định máy bay bị bắn hạ là một trong những máy bay trực thăng chở hàng của họ và cho biết vụ việc đang được điều tra để tìm ra nguyên nhân. 

Trên trang Twitter của mình, LHQ xác nhận, chiếc máy bay trực thăng Mi-8 chở hàng đã bị rơi xuống gần Bentiu. Vụ việc này đã gây nên tranh cãi nảy lửa xem là giữa quân đội chính phủ và phiến quân phe nào bắn hạ chiếc máy bay này? Đồng thời LHQ cho biết, họ lo ngại sâu sắc về số phận của phi hành đoàn trên máy bay. Ngay sau đó, một đội tìm kiếm và cứu hộ đã được gửi tới hiện trường vụ tai nạn. 

Máy bay trực thăng của Liên Hợp Quốc bị bắn rơi tại Nam Sudan ảnh 1

Khu vực máy bay rơi, Bentiu


Một quan chức LHQ giấu tên cho biết, máy bay đã bị mất liên lạc vào khoảng 15:19 giờ địa phương và dường như nó bị bắn rơi tại Bentiu.

Trước sự việc trên, phát ngôn viên của chính phủ Nam Sudan đã lên tiếng đổ lỗi cho phiến quân đã bắn hạ máy bay trực thăng này. Chỉ huy phiến quân cũng Peter Gadet cho biết, họ sẽ chịu trách nhiệm cho vụ việc này.

Đội tìm kiếm cứu nạn của LHQ đã tìm thấy ba người chết tại hiện trường vụ tai nạn, chỉ có một người sống sót. Hiện tại, đội cứu hộ cũng đang tiếp tục tìm kiếm, trong khi đó, LHQ vẫn chưa xác nhận chính xác số lượng thành viên phi hành đoàn trên máy bay

Tuần trước, ông Gadet đã cảnh báo sẽ bắn hạ bất cứ máy bay nào của LHQ bay qua lãnh thổ của mình. 

Theo AP

Tin cùng chuyên mục