• Nga biên chế UAV trinh sát mới cho Quân khu Trung tâm

  Nga biên chế UAV trinh sát mới cho Quân khu Trung tâm

  ANTĐ - Ngày 12-3, cơ quan báo chí Quân khu Trung tâm của Nga cho biết, các đơn vị trinh sát thuộc quân khu này ở Siberia đã được biên chế các máy bay trinh sát không người lái (UAV) Takhion hiện đại.

 • Malaysia cho phép máy bay Mỹ trinh sát Biển Đông

  Malaysia cho phép máy bay Mỹ trinh sát Biển Đông

  ANTĐ - Hôm qua 16-9, phát biểu trên Duowei (trang mạng của người Hoa ở hải ngoại), Đô đốc Hải quân Trung Quốc Lý Kiệt đã thừa nhận việc chính quyền Malaysia chấp thuận cho không quân Mỹ triển khai máy bay trinh sát P-8A trên Biển Đông chính là “mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh Trung Quốc”. 

 • Mỹ sẽ làm gì nếu Trung Quốc đánh chiếm Senkaku?

  Mỹ sẽ làm gì nếu Trung Quốc đánh chiếm Senkaku?

  ANTĐ - Trong một bài viết trên đăng trên tạp chí National Interest (Lợi ích quốc gia) có trụ sở tại Washington hôm 21-6, chuyên gia quân sự Mỹ Harry Kazianis đã đưa ra một kịch bản có thể xảy ra cuộc đụng độ giữa Nhật Bản và Trung Quốc trên không phận vùng đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư để phân tích xem Mỹ phản ứng như thế nào đối với cuộc xung đột tại đây.

 • Nhật tố Trung Quốc xuyên tạc vụ máy bay áp sát

  Nhật tố Trung Quốc xuyên tạc vụ máy bay áp sát

  ANTĐ - Phát biểu trước báo giới ngày 13-6, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga (ảnh) đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc vô căn cứ của Trung Quốc rằng máy bay Nhật đã áp sát một máy bay quân sự Trung Quốc trên Biển Hoa Đông hôm 11-6. 

 • Nhật triệu Đại sứ Trung Quốc phản đối vụ máy bay áp sát

  Nhật triệu Đại sứ Trung Quốc phản đối vụ máy bay áp sát

  ANTĐ - Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Akitaka Saiki ngày 12-6 đã triệu Đại sứ Trung Quốc tại Nhật Bản, Trình Vĩnh Hoa tới để phản đối về vụ hai máy bay chiến đấu SU-27 của Trung Quốc áp sát máy bay của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) trên Biển Hoa Đông hôm 11-6.  Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, ông Saiki đã yêu cầu phía Trung Quốc không lặp lại các hành động nguy hiểm có thể dẫn đến sự cố bất ngờ trên biển hoặc trên không. 

 • Su-27UBK Trung Quốc mang tên lửa, truy cản máy bay Nhật

  Su-27UBK Trung Quốc mang tên lửa, truy cản máy bay Nhật

  ANTĐ - Liên tiếp trong khoảng thời gian từ cuối tháng 5 và đầu tháng 6, các máy bay chiến đấu Su-27 Trung Quốc đã mang theo vũ khí, bay lên truy đuổi các máy bay tác chiến đặc biệt, không trang bị vũ khí của Nhật Bản.

 • Trung Quốc tiếp tục hung hãn vây ép tàu Việt Nam

  Trung Quốc tiếp tục hung hãn vây ép tàu Việt Nam

  ANTĐ - Hôm nay, 10-6, Trung Quốc tiếp tục duy trì khoảng 119 tàu, trong đó có 38 tàu hải cảnh, 13 tàu vận tải, 19 tàu kéo và 6 tàu quân sự, 3 máy bay trinh sát Y-8 gầm rú, bay lượn nhằm đe dọa, uy hiếp ngư dân Việt Nam đang hoạt động trên ngư trường truyền thống của Việt Nam.

 • Bước leo thang nguy hiểm của Trung Quốc trên biển Đông

  Bước leo thang nguy hiểm của Trung Quốc trên biển Đông

  ANTĐ - Trung Quốc đang tìm cách mở rộng cơ sở lớn nhất của họ ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam (Bắc Kinh gọi là Nam Sa), thành một đảo nhân tạo có hình dáng đầy đủ và trọn vẹn, bao gồm cả đường băng và cảng biển, nhằm triển khai hiệu quả hơn sức mạnh quân sự của họ ở biển Đông.

 • Chi ngân sách quốc phòng của Trung Quốc vượt 145 tỷ USD

  Chi ngân sách quốc phòng của Trung Quốc vượt 145 tỷ USD

  ANTĐ - Bộ Quốc phòng Mỹ vừa công bố báo cáo thường niên về khả năng quân sự của Trung Quốc, trong đó cho biết, ngân sách quốc phòng của Trung Quốc đã vượt quá 145 tỷ USD trong năm 2013, cao hơn nhiều so với con số chính thức mà Bắc Kinh công bố là 119,5 tỷ USD.

 • "Trung Quốc - cường quốc càng ngày càng hiếu chiến"

  "Trung Quốc - cường quốc càng ngày càng hiếu chiến"

  ANTĐ - Ngày 5-6, tờ Les Echos của Pháp đã có bài bình luận với tiêu đề "Trung Quốc - cường quốc càng ngày càng hiếu chiến". Theo bài báo, các hành động gây hấn của Trung Quốc với các quốc gia láng giềng thời gian gầy đây đã cho thấy có sự thay đổi về vị thế ngoại giao của Trung Quốc.