Đài Loan sử dụng máy bay trinh sát không người lái để giám sát Trung Quốc

  • 13/07/2014 18:33
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 13-7, tờ Liberty Times của Đài Loan đưa tin, hòn đảo này đã bắt đầu sử dụng máy bay trinh sát không người lái mới được biên chế để trinh sát các hoạt động quân sự của Trung Quốc đại lục.

Hoạt động trinh sát này đã thu hút sự quan tâm của Mỹ, nước đã và đang sử dụng máy bay không người lái tầm cao hiện đại Global Hawk để thu thập thông tin tình báo quân sự đối với Trung Quốc, tờ báo cho biết.

Hồi tháng 3, quân đội Đài Loan đã đưa vào biên chế một phi đội 32 chiếc máy bay không người lái, do Viện Khoa học và Công nghệ Chung Shan của quân đội phát triển.

Theo Liberty Times, ban đầu, số máy bay không người lái này được triển khai tại huyện miền đông Taitung để giám sát không phận ở phía đông và phía nam, nhưng sau đó đã được mở rộng phạm vi giám sát đến Eo biển Đài Loan.

Đài Loan sử dụng máy bay trinh sát không người lái để giám sát Trung Quốc ảnh 1
Đài Loan đã sử dụng UAV để giám sát hoạt động quân sự của Trung Quốc


Liberty Times dẫn lời một quan chức quốc phòng Đài Loan cho biết, số máy bay không người lái này bây giờ có thể giám sát một cách có hiệu quả những động thái quân sự của Trung Quốc, đặc biệt là việc triển khai tên lửa, tại khu vực duyên hải miền đông nam, giáp Eo biển Đài Loan.

Tuy nhiên, cơ quan quốc phòng hòn đảo này chưa đưa ra bình luận gì về thông tin được đăng tải trên tờ Liberty Times.

Cuối năm ngoái, một báo cáo của cơ quan quốc phòng Đài Loan cho biết, việc Trung Quốc đẩy mạnh xây dựng sức mạnh quân sự trong 2 thập kỷ qua sẽ giúp nước này có thể xâm lược Đài Loan vào năm 2020 ngay cả khi các nước đồng minh đến giúp hòn đảo này.

Căng thẳng giữa hai bờ eo biển Đài Loan đã giảm bớt kể từ khi nhà lãnh đạo thân Trung Quốc Mã Anh Cửu lên nắm quyền vào năm 2008, với một loạt nỗ lực tăng cường các mối quan hệ thương mại và du lịch giữa hai nước. Tuy nhiên, quan hệ giữa hai bên vẫn chưa thực sự êm ấm.

Theo Tiếng nói nước Nga

Tin cùng chuyên mục