Máy bay quân đội Israel bị tấn công bằng tên lửa phòng không ở Syria

  • 17/03/2017 15:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo đại diện quân đội Israel, máy bay chiến đấu của không quân nước này đã bị tấn công bằng tên lửa phòng không khi đang tiến hành không kích trên lãnh thổ Syria.

Vào đêm 16-3, truyền thông địa phương đưa tin về việc có nhiều tiếng nổ lớn và báo động tên lửa được nghe thấy ở khu vực thung lũng Jordan. 

Sau thông tin này, đại diện quân đội Israel cho hay, máy bay chiến đấu Israel bị tấn công bởi tên lửa phòng không khi đang không kích trên lãnh thổ Syria.

Tuy nhiên, không có tên lửa nào bắn trúng máy bay, trong khi một quả tên lửa bắn lên còn bị đánh chặn bởi hệ thống phòng không của Israel đặt tại phía bắc thành phố Jerusalem. Hiện chưa có thông tin về lực lượng đã phóng các tên lửa phòng không trên.

Máy bay chiến đấu của Israel thường xuyên bay vào lãnh thổ của Syria

Máy bay chiến đấu của Israel thường xuyên bay vào lãnh thổ của Syria

Vào tháng 2, có thông tin cho biết, máy bay chiến đấu của quân đội Israel đã không kích vào vị trí của quân đội chính phủ Syria ở khu vực miền tây thành phố Damascus, gần lãnh thổ Lebanon do nghi ngờ lực lượng này đang chở vũ khí cho phiến quân Hezbollah mà chính quyền Israel coi là khủng bố. Vào hồi tháng 1, máy bay Israel cũng đã không kích vào một sân bay gần Damascus, khiến chính phủ Syria tức giận và dọa đáp trả. 

Tin cùng chuyên mục