Nga thử nghiệm máy bay cảnh báo sớm mới nhất vào tháng 7 tới

  • 17/03/2017 10:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 17-3 dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, việc thử nghiệm A-100 Premier- máy bay cảnh báo sớm mới nhất của Nga sẽ được bắt đầu vào tháng 7 tới.

Nga thử nghiệm máy bay cảnh báo sớm mới nhất vào tháng 7 tới ảnh 1

Nga sẽ thử nghiệm máy bay cảnh báo sớm mới nhất vào tháng 7 tới

"Tập đoàn Khoa học kỹ thuật hàng không Taganrog (TANTK) mang tên Beriyev là một trong những bên tham gia vào việc phát triển máy bay trinh sát cảnh báo sớm bằng radar A-100 Premier. Đây là một ưu tiên trong chương trình vũ khí của nhà nước. Tôi có thể khẳng định với các bạn là, tất cả các công đoạn đang được tiến hành đúng tiến độ, và máy bay cảnh báo sớm này sẽ được bay thử lần đầu tiên vào tháng 7 năm nay", Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov nói với các phóng viên, sau chuyến đi tham quan cơ sở sản xuất ngày 16-3.

A-100 Premiers có đặc tính vượt trội so với các máy bay cùng loại không chỉ ở Nga mà cả trên thế giới.

Đây là một máy bay kiểm soát và cảnh báo sớm bằng radar thế hệ mới, có nhiệm vụ theo dõi các mục tiêu trên không và các tàu tấn công, cũng như báo trước cho các trung tâm chỉ huy về những thay đổi tình hình trên không và trên biển.

Ngoài ra, A-100 Premiers có thể được sử dụng để kiểm soát các máy bay chiến đấu và máy bay tấn công, trong quá trình chúng lao đến các mục tiêu trên không, trên mặt đất và trên biển, hoặc thực hiện các chức năng của một trung tâm chỉ huy.

A-100 được phát triển dựa trên nền tảng mẫu máy bay vận tải Ilyushin-76, để thay thế cho loại máy bay A-50 lỗi thời đã được biên chế hoạt động từ những năm 1980.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục