• Thủ tướng Singapore đi xe buýt khi công du Ấn Độ

  Thủ tướng Singapore đi xe buýt khi công du Ấn Độ

  ANTD.VN - Tối 3-10, sau khi đáp chuyến bay tới Thủ đô New Delhi bắt đầu chuyến công du Ấn Độ, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã chọn đi xe buýt về khách sạn thay vì ngồi trên chiếc xe VIP cùng đoàn xe tháp tùng theo nghi thức ngoại giao nhà nước cao nhất với một nguyên thủ quốc gia.

 • Lý Quang Diệu - người cha mẫu mực

  Lý Quang Diệu - người cha mẫu mực

  ANTĐ - Nếu trên chính trường, Lý Quang Diệu là một chính khách sắc sảo, một nhà lãnh đạo đầy quyết đoán thì khi trở về nhà, ông là người quan tâm đến anh chị em ruột, lo lắng cho các con và thương yêu vợ sâu sắc. Ở góc độ “tề gia”, Lý Quang Diệu là một người chồng, người cha mẫu mực.

 • Thời gian viếng ông Lý Quang Diệu kéo dài 24h/ngày

  Thời gian viếng ông Lý Quang Diệu kéo dài 24h/ngày

  ANTĐ - Sau khi chứng kiến hàng nghìn người dân Singapore xếp hàng xung quanh khu vực tòa nhà Quốc hội để đợi đến lượt vào tiễn biệt cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, nhà chức trách Singapore quyết định thời gian viếng sẽ được kéo dài 24 giờ mỗi ngày. Người dân Singapore có thể đến viếng cố Thủ tướng Lý Quang Diệu bất kỳ lúc nào từ nay cho đến 8h tối 28-3. 

 • Thủ tướng Lý Hiển Long: “Lý Quang Diệu là Singapore”

  Thủ tướng Lý Hiển Long: “Lý Quang Diệu là Singapore”

  ANTĐ - Sáng qua 23-3, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã có bài phát biểu gửi tới toàn dân được truyền hình trực tiếp trên kênh Channel News Asia về sự ra đi của cha ông, vị cựu Thủ tướng lập quốc Singapore - Lý Quang Diệu. 

 • Thời khắc đau thương ở đảo quốc Sư Tử

  Thời khắc đau thương ở đảo quốc Sư Tử

  ANTĐ - Singapore tổ chức quốc tang ông Lý Quang Diệu trong 7 ngày, bắt đầu từ hôm qua 23-3. Linh cữu của ông Lý Quang Diệu được đặt tại dinh Istana (dinh Tổng thống Singapore), nơi ông từng sống và làm việc để người dân có thể đến viếng. 

 • Thế giới bày tỏ tiếc thương

  Thế giới bày tỏ tiếc thương

  ANTĐ - “Tôi hy vọng lực lượng tìm kiếm sẽ tìm thấy người sống sót. Nếu không còn ai sống sót, tôi mong các gia đình hãy vững vàng trong thời điểm khó khăn này”, Thủ tướng Malaysia, ông Najib Razak ngày 30-12 chia buồn sâu sắc tới thân nhân các hành khách gặp nạn và khẳng định Malaysia luôn sẵn sàng giúp đỡ Indonesia và Singapore trong khắc phục sự cố.

 • Giải cơn khát nước ngọt

  Giải cơn khát nước ngọt

  ANTĐ - Singapore - một trong những quốc gia hiếm hoi trên thế giới phải nhập khẩu nước ngọt - đang cố tự chủ nguồn cung cấp nước ngọt dù phải đầu tư và chi phí khá đắt đó.

 • 3 bước ngoặt mới của Singapore

  3 bước ngoặt mới của Singapore

  ANTĐ - Đổi mới và đổi mới hơn nữa là nội dung chính trong bài diễn văn Thủ tướng Lý Hiển Long phát biểu nhân dịp Quốc khánh Singapore (18-8-2013). Ông đã công bố một loạt thay đổi trong chính sách xây dựng đất nước của chính phủ nhằm cải thiện hơn nữa đời sống của người dân, cùng chung tay vì một thế hệ mai sau.