Thời khắc đau thương ở đảo quốc Sư Tử

  • 24/03/2015 07:24
  • 0 bình luận
  • Minh Khánh
  • In bài

ANTĐ - Singapore tổ chức quốc tang ông Lý Quang Diệu trong 7 ngày, bắt đầu từ hôm qua 23-3. Linh cữu của ông Lý Quang Diệu được đặt tại dinh Istana (dinh Tổng thống Singapore), nơi ông từng sống và làm việc để người dân có thể đến viếng. 

Thời khắc đau thương ở đảo quốc Sư Tử ảnh 1Nhiều người Singapore không cầm được nước mắt khi đoàn xe chở linh cữu ông Lý Quang Diệu đi qua

11.000 tấm thiệp chia buồn của người dân đã được gửi đến dinh Istana để bày tỏ nỗi mất mát lớn của họ. Ngay khi linh cữu ông Lý Quang Diệu được đưa đến cổng khu tưởng niệm quốc gia Sri Temasek thuộc dinh Istana, đông đảo người dân đã tập trung tại đó.

Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi vào viếng “người cha khai quốc” của Singapore. Bà P Pusparani, 57 tuổi, một người dân tại Tanjong Pagar, nơi ông Lý Quang Diệu từng là nghị sĩ đại diện cho khu vực này từ năm 1955, chia sẻ: “Khi nhìn thấy linh cữu của ông đi qua, tôi cảm thấy không có lời nào có thể nói hết nỗi buồn đau. Thật buồn khi biết rằng, đây sẽ là lần cuối cùng ông ở lại Istana”. Cầm trên tay những đóa hoa và thiệp, một người phụ nữ tên Lillian cùng con trai 2 tuổi là Ethan đến dinh Istana chia sẻ: “Con trai tôi đang có một tương lai tươi sáng nhờ những gì ông Lý Quang Diệu đã gây dựng”. 

Trong khi đó, từ 5h sáng qua, rất đông người dân Singapore đã đổ về Bệnh viện Đa khoa Singapore - nơi ông Lý Quang Diệu nhập viện từ hôm 5-2, bày tỏ sự chia buồn với gia đình Thủ tướng Lý Hiển Long. Với họ, sự ra đi của Thủ tướng Singapore đầu tiên là một mất mát vô cùng to lớn. 

Theo CNA

Tin cùng chuyên mục