Luxor, Ai Cập: Cấm bay bằng khinh khí cầu

  • 27/02/2013 17:55
  • 0 bình luận
  • Tân Vũ
  • In bài
ANTĐ - Giới chức tỉnh Luxor của Ai Cập vừa quyết định cấm tất cả các cuộc bay bằng khinh khí cầu trong khu vực sau vụ tai nạn khinh khí cầu kinh hoàng xảy ra ngày 26-2 khiến 19 người thiệt mạng, 2 người khác may mắn sống sót trong đó có người điều khiển khí cầu.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày hôm qua, 26-2 tại thành phố Luxor, miền nam Ai Cập. Những người chứng kiến vụ tai nạn kể rằng, họ nhìn thấy khí cầu rơi xuống đất từ độ cao khoảng 300m và những người có mặt trên khinh khí cầu bắt đầu nhảy xuống từ độ cao của một tòa nhà bảy tầng với hi vọng sống sót. 

Luxor, Ai Cập: Cấm bay bằng khinh khí cầu ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn khinh khí cầu thảm khốc xảy ra tại Luxor hôm 26-2


Nguồn tin cho biết, vào lúc xảy ra vụ tai nạn trên khí cầu có 21 người kể cả nhân viên điều khiển, trong đó có 14 khách du lịch đến từ Hong Kong, số còn lại đến từ Nhật, Anh và Pháp. Cho đến thời điểm hiện tại lực lượng chức năng địa phương đã tìm thấy 17/21 nạn nhân, 2 người may mắn sống sót trong đó có người điều khiển khí cầu. Hiện vẫn còn 4 nạn nhân chưa tìm được thi thể và chưa xác định được quốc tịch. 

Nguyên nhân dẫn đến thảm kịch trên được xác định là do ống dẫn khí đốt bị đứt khiến nhiên liệu bị đẩy vào buồng đốt quá mạnh. Tuy nhiên thông tin trên chưa được chính thức xác nhận. 

Đây không phải là lần đầu tiên thảm kịch liên quan đến các du khách bay trên khinh khí cầu tại xảy ra tại Ai Cập. Vào năm 2008, có 7 nạn nhân bị thương trong một tai nạn tương tự. Ngoài ra, 16 người bị thương vào năm 2009 khi một khí cầu bị vướng vào đường dây điện thoại khi đang bay trên ngôi đền cổ Luxor của Ai Cập.

Theo Pravda

Tin cùng chuyên mục