Lương Nguyệt Anh kể chuyện khóc hết nước mắt khi đóng phim

  • 22/12/2018 09:39
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Vào vai một cô gái nghèo có niềm đam mê ca hát mãnh liệt, Lương Nguyệt Anh đã trải qua những cảnh quay xúc khiến cô khóc hết nước mắt vì quá xúc động.

Lương Nguyệt Anh tâm sự, cô vốn không phải người mau nước mắt, cũng đã quen với những cảnh diễn xúc động khi quay MV nhưng chưa có vai diễn nào khiến cô khóc nhiều như khi đóng bộ phim ca nhạc “Bình minh cuối con đường”.

Phim do đạo diễn Phú Trần thực hiện, kể về câu chuyện một cô gái nghèo (do Lương Nguyệt Anh đóng) sinh ra ở một miền quê nghèo nhưng có giọng hát trời phú cùng niềm đam mê ca hát mãnh liệt. Không có điều kiện theo học nghệ thuật song cô gái này may mắn gặp được một thầy giáo dạy thanh nhạc trẻ (do Danh Tùng đóng). Trong một lần đi du lịch đến miền quê này, người thầy đó đã phát hiện ra giọng hát của cô gái trẻ và quyết định sẽ hỗ trợ để cô có thể chạm đến ước mơ ca hát.

Tạo hình của Lương Nguyệt Anh trong phim

Tạo hình của Lương Nguyệt Anh trong phim

Tuy nhiên, người thực sự đưa cô gái trẻ ấy đến được với khát vọng của mình lại chính là người mẹ đã tần tảo sớm khuya, âm thầm hy sinh để vun đắp cho niềm đam mê âm nhạc của con gái. Chính cô gái trẻ cũng không biết rằng mình được sống trong giấc mơ âm nhạc là nhờ vào tiền công ít ỏi mà người mẹ nghèo có được từ việc đi làm phụ hồ. Cho đến một ngày, cô được báo tin mẹ mình bị tai nạn lao động vì làm việc, mọi chuyện mới vỡ lẽ.

Cùng những ca khúc nổi tiếng của dòng nhạc dân gian về quê hương, đất nước do Lương Nguyệt Anh thể hiện với giọng hát mượt mà, tình cảm của mình đã cùng khắc họa nên câu chuyện tình mẫu tử dung dị mà xúc động.

Những thước phim là câu chuyện cảm động về tình mẫu tử

Những thước phim là câu chuyện cảm động về tình mẫu tử

Nhớ lại, Lương Nguyệt Anh kể, khi quay cảnh nhận tin mẹ mình bị tai nạn phải vào viện, đạo diễn chưa kịp hô diễn mà nước mắt cô đã lưng tròng. Khi ấy, cô nghĩ đến tình yêu thương vô bờ bến mà những bậc làm cha, làm mẹ luôn dành cho con cái. Cũng trong phim có rất nhiều cảnh quay xúc động và cảnh nào, Lương Nguyệt Anh cũng đều khóc thật.

“Bộ phim cho tôi nhiều xúc cảm rất đẹp mà tôi tự hào vì mình được đóng góp công sức của mình vào phim, đó là những xúc cảm khi được hát những ca khúc dân gian về tình yêu quê hương đất nước, là được chìm đắm trong câu chuyện về tình cảm gia đình, mẫu tử. Không hiểu sao, tôi rất có duyên với những MV hoặc phim nói về tình mẫu tử, về những người mẹ quê tần tảo vì con. Tôi lớn lên ở quê, lớn lên bằng sự tần tảo ấy của mẹ cha, nên khi vào vai tôi như thấy cả đời sống mình ở trong đó” – Lương Nguyệt Anh tâm sự.

Lương Nguyệt Anh kể chuyện khóc hết nước mắt khi đóng phim

Hơn 10 ngày quay phim là những ngày thú vị của Lương Nguyệt Anh khi "chạm ngõ" diễn xuất. Êkip làm phim cũng rất bất ngờ khi cô giữ cảm xúc chân thực và tự nhiên không kém gì diễn viên chuyên nghiệp.

Những thước phim do VTV thực hiện mới đây cũng đã tham gia tranh giải hạng mục phim ca nhạc tại “Liên hoan truyền hình toàn quốc 2018” tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Được biết, hạng mục phim ca nhạc năm nay có tất cả 8 phim dự thi và “Bình minh cuối con đường” là tác phẩm được chờ đợi sẽ làm “nên chuyện” tại kỳ Liên hoan này.

Nói thêm về bộ phim ca nhạc ý nghĩa này, Lương Nguyệt Anh cho biết, phim tập hợp những bài hát nổi tiếng trong dòng nhạc dân gian như: Quê hương, Quê mẹ người ơi, Quê mẹ Giếng quê, Nhà em ở lưng đồi, Nghe em hát còn duyên, Cho con…

Tin cùng chuyên mục