Nhà thiết kế Cao Minh Tiến bất ngờ mở triển lãm, khoe tài hội họa

  • 21/12/2018 14:51
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Triển lãm trưng bày hơn 100 bức tranh do chính Cao Minh Tiến vẽ.

Để ghi lại dấu mốc 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thời trang, nhà thiết kế Cao Minh Tiến quyết định thực hiện một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt. Tuy nhiên, hoạt động này của anh lại khiến nhiều người bất ngờ bởi không gắn liền với thời trang mà liên quan đến…hội họa. Cụ thể, đó là cuộc triển lãm tranh có tên gọi “The Soul” trưng bày hơn 100 bức họa do chính anh tự vẽ.

Chia sẻ về quyết định được cho là khá táo bạo này, Cao Minh Tiến tâm sự, thật ra hội họa là niềm đam mê từ nhỏ của anh. Thế nên, mặc dù gia đình không ai theo con đường mỹ thuật song từ khi còn là cậu bé con, Cao Minh Tiến đã hí hoáy cầm cọ và say sưa với những bảng màu. Sau này khi trưởng thành, anh lại bén duyên với công việc nội thất và thời trang. Sau cùng, anh chọn theo thời trang và tìm được vị thế riêng trong làng thời trang Việt. Hiện tại, anh vừa tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Thời trang và bắt đầu tham gia sự nghiệp giảng dạy trong lĩnh vực này.

Dàn "sao" đến chúc mừng nhà thiết kế Cao Minh Tiến mở triển lãm "The Soul"

Dàn "sao" đến chúc mừng nhà thiết kế Cao Minh Tiến mở triển lãm "The Soul"

Cũng bởi yêu hội họa nên khi đã chạm tới thành công nhất định ở lĩnh vực thời trang, Cao Minh Tiến muốn nhìn lại chặng đường nghệ thuật mình đã đi qua. Lúc này, tình yêu hội họa trong anh như được bung ra sau thời gian dài cất giữ và dồn nén. Anh miệt mài cầm cọ, mải miết vẽ trong suốt mấy tháng trở lại đây, nhiều lúc vẽ quên ăn quên ngủ. Hơn 100 bức tranh ra đời đúng như tên gọi “The Soul” (Tâm hồn) mà anh chọn đặt – thể hiện những cảm xúc rất bình dị về những gì diễn ra trong cuộc sống đời thường. Trong số đó, anh dành một phần không nhỏ để vẽ lại cảm nhận của mình về Hà Nội.

Một bức tranh do Cao Minh Tiến vẽ được trưng bày tại triển lãm

Một bức tranh do Cao Minh Tiến vẽ được trưng bày tại triển lãm

Ở vai trò người cầm cọ, Cao Minh Tiến cho biết, hầu hết các tác phẩm trong triển lãm “Soul” đều theo trường phái trừu tượng song anh tin rằng người xem sẽ dễ hiểu và cảm nhận. Bản thân anh cũng luôn tôn trọng sự tự do trong tinh thần sáng tạo và cả những khám phá không giới hạn đối với nghệ thuật. Nhà thiết kế tài năng nói vui, sau 15 năm gắn bó với thời trang, biết đâu hội họa sẽ mở ra cho anh một cánh cửa mới, giúp anh khai phá được tinh thần sáng tạo còn đang ẩn giấu trong mình. Cao Minh Tiến khẳng định, anh không thể rời xa nghệ thuật nói chung và mỹ thuật nói riêng.

Một trong 10 thiết kế áo dài được Cao Minh Tiến thiết kế lấy cảm hứng từ chính bức tranh do anh vẽ

Một trong 10 thiết kế áo dài được Cao Minh Tiến thiết kế lấy cảm hứng từ chính bức tranh do anh vẽ

Tại cuộc triển lãm này, Cao Minh Tiến cũng trưng bày 10 thiết kế áo dài đặc biệt với hoạ tiết được lấy cảm hứng từ những bức tranh mà anh vẽ. Các mẫu áo dài này được Cao Minh Tiến thiết kế dành cho cả nam và nữ, mang phong cách trẻ trung và đa dạng. Đặc biệt, tại đây anh cũng ra mắt bộ sưu tập với chủ đề “Hoa Đào”.

Triển lãm “The Soul” của Cao Minh Tiến diễn ra trong từ 20 đến 23-12-2018 tại nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội. 

Tin cùng chuyên mục