Lương Hải Yến tiết lộ "đại gia" âm thầm đứng sau giúp mình giành giải Quán quân Sao Mai 2019

  • 18/04/2019 22:03
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Tân Quán quân Sao Mai ở dòng nhạc thính phòng thừa nhận, tham gia cuộc thi này, cô chỉ việc chú tâm vào hát, mọi chuyện khác đều được người khác lo.

"Mạnh Thường Quân" mà Lương Hải Yến nhắc đến ở đây hóa ra lại là một gương mặt rất quen thuộc – ca sĩ Lương Nguyệt Anh – người cũng từng giành giải Quán quân Sao Mai vào năm 2011 nhưng ở dòng nhạc dân gian và là chị gái của Lương Hải Yến ở ngoài đời. Hai cô gái họ Lương mỗi người một vẻ, lại theo đuổi hai dòng nhạc khác nhau nên khi biết cả hai là chị em ruột, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Bố của Hải Yến thật thà chia sẻ, cô không có khiếu nói, chỉ có hát là tự tin và đầy đam mê. Còn Nguyệt Anh thì “tố” vui em gái từ nhỏ tới lớn, Hải Yến được cả nhà cưng chiều như cô công chúa nhỏ, chẳng phải làm gì nặng nhọc. Nhà chỉ có hai chị em gái nên nhiều khi Nguyệt Anh vẫn nửa đùa nửa thật với bố mẹ rằng cô chính là “đứa con trai” sẽ gánh vác mọi chuyện trong gia đình, bao gồm cả chuyện lo lắng cho cô em gái bé bỏng.

Lương Hải Yến theo đuổi dòng nhạc thính phòng Opera

Lương Hải Yến theo đuổi dòng nhạc thính phòng Opera

Nhất là sau này khi cả hai chị em đã trưởng thành, đều có khiếu âm nhạc và chọn đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp, Nguyệt Anh đã âm thầm định hướng cũng như dọn đường để em gái có bước đi đúng đắn nhất. Để rồi 8 năm kể từ khi bước ra từ sân chơi “Sao Mai” với ngôi vị Quán quân ở dòng nhạc dân gian, Nguyệt Anh đã trở thành cố vấn – trợ thủ - bạn đồng hành đắc lực khi đưa Hải Yến đến với đúng sân chơi âm nhạc này.

Hải Yến tâm sự, trong suốt quá trình thi “Sao Mai 2019”, cô luôn có chị gái ở bên cạnh chăm sóc cho từng ly từng tý. Nguyệt Anh còn cẩn thận đặt mua rất nhiều đồ ăn dinh dưỡng, thuốc bổ để “vỗ béo”em gái, giúp em đủ sức khỏe để chinh chiến ở mỗi đêm thi. Thậm chí, Nguyệt Anh đã từ chối nhiều lời mời biểu diễn ở xa, chỉ loanh quanh ở chỗ các thí sinh Sao Mai năm nay tập trung để hỗ trợ cho em. Hải Yến xúc động bày tỏ, cô tự thấy mình may mắn hơn các thí sinh khác bởi có một “vị đại gia” tinh thần tuyệt vời là chị gái, vì thế mà cô chỉ việc quan tâm đến việc luyện giọng để hát cho hay, còn đâu việc chọn bài, phối nhạc, trang phục, trang điểm…đều đã có chị gái đứng ra lo cho hết.

Lương Hải Yến và chị gái - Lương Nguyệt Anh

Lương Hải Yến và chị gái - Lương Nguyệt Anh

Nói thêm về cô em gái Quán quân Sao Mai 2019, Nguyệt Anh kể, dù Hải Yến lên Hà Nội theo học thanh nhạc đã lâu song cô ít khi khoe em gái với mọi người mà xác định: “khi nào khoe là lúc ấy em đi thi Sao Mai”. Với kinh nghiệm của đàn chị đi trước, Nguyệt Anh giúp em gái chọn bài từ vòng ngoài đến vòng trong ở cuộc thi này.

Có bận, cô đi xe từ Quảng Ninh về Hà Nội trong đêm khuya để nhờ nhạc sĩ An Hiếu dựng lại bản phối mới cho ca khúc “Sông Đắc Krông mùa xuân về”, sáng sớm hôm sau lại quay ngược lại Quảng Ninh để đưa bài cho em gái. Thế nhưng khi nhận bài hát từ chị, Hải Yến lại bày tỏ nguyện vọng muốn hát ca khúc khác, thậm chí còn tuyên bố “nếu chị ép hát bài này là em bỏ thi luôn”. Cuối cùng, sau một hồi tranh luận thì Hải Yến cũng chịu nghe lời chị gái và màn trình diễn thành công của cô khi thể hiện ca khúc này đã cho thấy Nguyệt Anh đã đúng.

Vẻ ngoài xinh đẹp của Lương Hải Yến

Vẻ ngoài xinh đẹp của Lương Hải Yến

Nhớ lại, Hải Yến cười bảo thật ra khi ấy cô chỉ đưa ra ý kiến không hát để mong chị gái sẽ dỗ dành mình, ai ngờ lại bị Nguyệt Anh “nạt” cho nên mới dỗi dằn. Đấy cũng là lần hiếm hoi hai chị em có vẻ căng thẳng với nhau trong quá trình Hải Yến thi Sao Mai nhưng sự căng thẳng đó cũng qua đi rất nhanh.

Cảm kích và biết ơn chị gái song Hải Yến cũng thẳng thắn chia sẻ, để chạm được đến ngôi vị cao nhất tại sân chơi Sao Mai, cô cũng phải nỗ lực rất nhiều và phải có năng lực mới làm được. Sau cuộc thi này, cô và chị gái có kế hoạch ra mắt một CD chung kết hợp giữa hai dòng nhạc dân gian và thính phòng. Đặc biệt, toàn bộ các ca khúc đều là song ca chứ không có phần hát solo của riêng ai. Bên cạnh đó, Hải Yến cũng ấp ủ kế hoạch làm một CD gồm các ca khúc mà cô từng thể hiện tại sân chơi Sao Mai năm nay và một album nhạc Cách mạng.

Tôi cũng muốn thử sức mình với những dòng nhạc khác nhau. Thậm chí, khi đi diễn mà được yêu cầu hát dân gian hay cách mạng thì tôi cũng hát. Những ca khúc thính phòng "xịn" thường chỉ được mang đi thi để trưng trổ kỹ thuật. Tôi muốn phát triển mình đa dạng hơn." – Hải Yến bộc bạch.

Tin cùng chuyên mục