Luôn tri ân, trọn vẹn các chế độ chính sách với người có công

  • 17/10/2017 05:33
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTD.VN - “Luôn phải nghĩ và cố gắng làm được gì để bù đắp, đóng góp cho những gia đình thương binh, liệt sĩ”, đó là tâm niệm của toàn thể lãnh đạo, CBCS Phòng Tổ chức cán bộ - CATP Hà Nội nói riêng và đội ngũ cán bộ làm công tác chính sách nói riêng.
Chỉ huy Phòng Tổ chức cán bộ cùng đại diện Cụm thi đua số 4 - CATP Hà Nội tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

Chỉ huy Phòng Tổ chức cán bộ cùng đại diện Cụm thi đua số 4 - CATP Hà Nội tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

Trải qua hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và đảm bảo ANCT, TTATXH, hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô đã ra trận, hơn 400 người con ưu tú đã ngã xuống, hàng nghìn đồng chí thương binh đang mang trên mình những vết thương.

Kế thừa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, cùng với việc tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mặt công tác công an, Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP luôn chỉ đạo các đơn vị phải thực hiện tốt chế độ chính sách đối với CBCS, coi đó là nội dung cốt lõi trong công tác chính trị tư tưởng; đặc biệt là công tác đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP, Phòng Tổ chức cán bộ đã tham mưu quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản của Đảng, Chính phủ và của ngành về tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với Cách mạng. Hoạt động đền ơn đáp nghĩa trở thành việc làm thường xuyên và được triển khai sâu rộng tại các đơn vị. Công tác chi trả, điều chỉnh trợ cấp, phụ cấp hàng tháng và công tác lập hồ sơ xác nhận thương binh, liệt sĩ và người có công luôn được quan tâm đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. 

Đối với các đồng chí thương binh và thân nhân liệt sĩ, ngoài các chế độ của ngành theo quy định, căn cứ vào điều kiện sức khỏe và năng lực của từng đồng chí, Phòng Tổ chức cán bộ đã tham mưu với Giám đốc CATP quan tâm, tạo điều kiện bố trí các công việc phù hợp; ưu tiên tuyển sinh, tuyển dụng vào CAND đối với con thương binh, con liệt sĩ; trợ cấp, nuôi dưỡng 11 cháu là con các liệt sĩ CATP hy sinh trong khi làm nhiệm vụ đến năm các cháu đủ 18 tuổi.

Đối với các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, sau khi khảo sát, từ năm 2012 đến nay, Phòng Tổ chức cán bộ đã tham mưu và phối hợp với đơn vị tổ chức xây 44 nhà tình nghĩa, sửa 5 nhà tình nghĩa.

Công tác trợ cấp, thăm hỏi đối với CBCS bị thương, hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ, CBCS có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ trong nhiều năm qua được đánh giá là một trong những hoạt động tiêu biểu của CATP. Từ năm 2012 đến nay, Phòng Tổ chức cán bộ đã rà soát, tham mưu với Giám đốc CATP thực hiện trợ cấp, thăm hỏi gần 6.400 lượt CBCS với tổng kinh phí trên 13 tỷ đồng.

Vào các dịp lễ, Tết cổ truyền, kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng CAND, ngày thương binh, liệt sĩ, Phòng Tổ chức cán bộ tham mưu cho Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP tổ chức nhiều đoàn trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với Cách mạng và các đối tượng chính sách trong CAND...

Những việc làm tình nghĩa xuất phát từ trái tim của Phòng Tổ chức cán bộ đã thể hiện được trách nhiệm đối với thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với Cách mạng, được gia đình cán bộ, chiến sĩ trong diện chính sách ghi nhận, động viên.

Mái ấm ngôi nhà chung

Đó là cảm nhận của các cán bộ sỹ quan hưu trí Phòng Tổ chức cán bộ về Ban liên lạc của đơn vị, được thành lập từ ngày 19-8-2004. Trải qua 13 năm hoạt động, Ban liên lạc ngày càng được củng cố về tổ chức, với sự tham gia của gần 60 hội viên. Ban liên lạc đã xây dựng quy ước hoạt động, nhằm thăm hỏi, động viên nhau lúc ốm đau, thăm viếng khi qua đời hoặc khi cha già, mẹ héo; đồng thời động viên nhau thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước ở nơi cư trú. 

Thời gian qua, Ban liên lạc và các hội viên luôn giữ gìn được sự đoàn kết nhất trí trong nội bộ; đã nhiều lần tổ chức thành công các chuyến đi về nguồn; các chuyến thăm hỏi, động viên sức khỏe, tinh thần hội viên. Đại tá Hoàng Bang Phiến - Trưởng ban liên lạc tâm sự, mỗi hội viên chúng tôi sẽ làm hết sức mình ở địa bàn dân cư, giúp cho công tác giữ gìn ANTT và động viên nhau hoàn thành tốt chương trình hoạt động đề ra, để xứng đáng với tên gọi “Mái ấm ngôi nhà chung”.

Tin cùng chuyên mục