Lực lượng biểu tình Thái Lan ra tối hậu thư cho chính phủ

  • 14/01/2014 14:05
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 13-1, lực lượng biểu tình chống chính phủ tại Thái Lan đã đưa ra thời hạn chót vào ngày thứ 4 (15-1) chính phủ của Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra phải từ chức, nếu không họ sẽ phong tỏa Trạm kiểm soát không lưu của Thái Lan (Aerothai) ở đường Ngam Duplee và Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan trên đường Ratchadapisek.

Aerothai là nơi duy nhất đảm bảo mọi thông tin liên lạc giữa các máy bay và các nhân viên kiểm soát không lưu mặt đất tại Thái Lan. Việc phong tỏa 2 địa điểm này sẽ do “Tổ chức cải cách sinh viên và nhân dân Thái Lan” (SPNTR) tiến hành.

Ông Uthai Yodmanee, một lãnh đạo cao cấp của SPNTR tuyên bố hôm thứ 2 rằng, nếu bà Yingluck không từ chức và rời khỏi đất nước trước thời hạn chót đã được đưa ra, thì những người ủng hộ của ông sẽ phong tỏa lối vào cả hai địa điểm trên.

Ông cho rằng, thị trường chứng khoán Thái Lan phải chấp nhận hy sinh bởi vì các nhà đầu tư vẫn đang phớt lờ tình hình và lực lượng biểu tình xem thị trường chứng khoán là trái tim của chế độ Thaksin, bởi vì cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra vẫn có thể điều hành thị trường này từ nước ngoài.

Lực lượng biểu tình Thái Lan ra tối hậu thư cho chính phủ ảnh 1

Còn về việc phong tỏa Aerothai, ông cho rằng sẽ diễn ra hòa bình vì có nhiều binh lính được triển khai tại đó, và nếu xảy ra bất kỳ bạo lực nào tại đây thì chính phủ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Ngay sau đó, Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Thái Lan Woradej Harnprasert đã đe dọa những người biểu tình chống chính phủ rằng, họ sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc nếu nỗ lực cản trở công việc của nhân viên kiểm soát không lưu.

Ông Harnprasert cho rằng, người biểu tình có thể phải đối mặt với hình phạt tù lên đến 15 năm và bị phạt tới 30.000 bạt cho bất kỳ tội gây rối hoạt động kiểm soát không lưu nào.

Theo Bangkokpost

Tin cùng chuyên mục