• Mỹ tự tin hoá giải sức mạnh từ tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc

  Mỹ tự tin hoá giải sức mạnh từ tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc

  ANTĐ - Tạp chí Global Times của Trung Quốc cho biết, Mỹ đã tìm ra rất nhiều cách để hoá giải mối đe doạ từ tàu ngầm hạt nhân Type 094 lớp Jin của Trung Quốc. Thông tin này được đăng tải khi một bức ảnh vệ tinh cho thấy 3 tên lửa đạn đạo, loại sử dụng trên tàu ngầm đã được triển khai tới vịng Yalong, thuộc Hồ Nam.

 • Chuyến công du châu Phi tốn kém của Tổng thống Obama

  Chuyến công du châu Phi tốn kém của Tổng thống Obama

  ANTĐ - Chuyến công du 3 nước châu Phi của ông và gia đình trong 8 ngày ( từ ngày 26-6 đến 3-7) đến 3 nước châu Phi là chuyến thăm đầu tiên của ông Obama tới châu lục này kể từ khi tái cử nhiệm kỳ hai năm 2012 và là chuyến thăm thứ hai kể từ khi lên cầm quyền năm 2009, được ví như một cuộc đổ bộ lên lục địa châu Phi bởi lực lượng bảo vệ với phương tiện thiết bị, con người được huy động hùng hậu chưa từng có và đi kèm theo đó là chi phí tiền bạc cũng lên mức cao nhất từ trước tới nay -  tốn từ 60-100 triệu USD. Đấy được đánh giá là chuyến thăm nước ngoài tốn kém nhất trong thời gian tại chức của ông Obama.

 • Mỹ “hụt chân” trên Lục địa đen

  Mỹ “hụt chân” trên Lục địa đen

  ANTĐ - Không ít người châu Phi chẳng thể hài lòng khi thấy Tổng thống Mỹ Barack Obama thay vì cam kết trợ giúp mạnh mẽ lại hối thúc lục địa nghèo khó nhất thế giới này hãy đứng trên đôi chân của mình.

 • Bình Nhưỡng tuyên bố chiến tranh với Seoul

  Bình Nhưỡng tuyên bố chiến tranh với Seoul

  ANTĐ - CHDCND Triều Tiên ngày 30-3 tuyên bố rằng nước này đã bước vào giai đoạn chiến tranh với Hàn Quốc. Căng thẳng giữa Hàn Quốc và Triều Tiên tiếp tục leo thang kể từ khi Triều Tiên bị quốc tế trừng phạt vì tiến hành thử hạt nhân.

 • Nam Cực “nóng” cuộc chiến

  Nam Cực “nóng” cuộc chiến

  ANTĐ - Nam Cực băng giá và là châu lục duy nhất trên Trái đất không có con người sinh sống đang “nóng” lên vì cuộc tranh chấp giữa các quốc gia đòi chủ quyền, nhất là Anh và Argentina.

 • Áp lực dân số đè nặng

  Áp lực dân số đè nặng

  ANTĐ - Cơ cấu dân số thế giới đang có những bước chuyển dịch mới, với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ sẽ diễn ra tại châu Phi. Dự báo này đang làm người ta lo ngại về những hệ lụy đi kèm.

 • Liên minh châu Âu giành giải Nobel Hòa bình 2012

  Liên minh châu Âu giành giải Nobel Hòa bình 2012

  ANTĐ - Liên minh châu Âu (EU) đã trở thành chủ nhân giải Nobel Hòa bình 2012 tại buổi công bố chiều 12-10 ở Olso, Na Uy, với lý do liên minh kinh tế chính trị này đã duy trì được ổn định và hòa bình ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng.

 • Ngoại trưởng Mỹ tới Myanmar: Bước chuyển sau 50 năm

  Ngoại trưởng Mỹ tới Myanmar: Bước chuyển sau 50 năm

  ANTĐ - Hôm qua 30-11, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã tới Thủ đô Naypyidaw, bắt đầu chuyến thăm chính thức Myammar. Đây là chuyến thăm  đầu tiên của một ngoại trưởng Mỹ trong vòng 50 năm qua nhằm khuyến khích “những bước thay đổi” của Myanmar.

 • 11 năm đi bộ vòng quanh thế giới

  11 năm đi bộ vòng quanh thế giới

  ANTĐ - Sau khi sử dụng hết 53 đôi giày, một người đàn ông 56 tuổi ở Montreal, Canada có thể tự hào nói rằng mình đã đi hết sáu lục địa và 64 quốc gia.

 • Ngoại trưởng Mỹ thăm Ấn Độ

  Ngoại trưởng Mỹ thăm Ấn Độ

  ANTĐ - Ngày 19-7, phát biểu trong cuộc gặp mặt các lãnh đạo cấp cao Ấn Độ nhân chuyến thăm chính thức nước này, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Rodham Clinton cho biết, Mỹ “khuyến khích” các cuộc đàm thoại về vấn đề vũ khí hạt nhân giữa Ấn Độ và Pakistan và hoàn toàn ủng hộ Ấn Độ trong việc chống khủng bố.