LPR tấn công phá hủy nhiều vị trí của quân đội Ukraine ở Donbass

  • 13/03/2021 12:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Các lực lượng của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng mới đây cho biết, họ đã phá hủy nhiều vị trí của quân đội Ukraine ở khu vực biên giới, đặc biệt là phá hủy hoàn toàn các điểm bắn ở khu vực làng Katerinovka.
LPR tấn công phá hủy nhiều vị trí của quân đội Ukraine ở Donbass ảnh 1

LPR tấn công bằng tên lửa chưa xác định vào vị trí của quân đội Ukraine ở Donbass, ngày 12-3-2021

“Do hoạt động hỏa lực của đối phương ngày càng gia tăng và số binh sĩ của chúng tôi bị thương rất nhiều, cũng như để tránh thương vong cho dân thường, những người bảo vệ nước cộng hòa buộc phải trấn áp các điểm bắn hiện đang được kiểm soát bởi phía Ukraine trong khu vực làng Katerinovka", cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng LPR thông tin.

Loại vũ khí nào đã được LPR sử dụng cho hoạt động quân sự trên không được nêu rõ, tuy nhiên, rất có thể đó là một cuộc tấn công tên lửa của một tổ hợp chưa xác định.

Các chuyên gia quân sự của Avia-pro lưu ý rằng, cuộc tấn công trả đũa mới nhất này của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và LPR tự xưng thể hiện quyết tâm của họ là bằng mọi giá phải đẩy lùi mọi cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Ukraine. Rõ ràng, LPR và DPR đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công toàn diện vào Kiev, bằng chứng là các dữ liệu cho thấy, lực lượng Phòng vệ của hai nước cộng hòa đã triển khai hàng chục vị trí bắn tên lửa điều khiển chống tăng (ATGM), sẽ ngăn chặn cuộc tấn công của xe tăng Ukraine ngay trong những phút đầu tiên.

“Kiev có nguy cơ hứng chịu tổn thất rất lớn, vì ngoài các vị trí kiên cố, quân đội Ukraine sẽ phải khắc chế hỏa lực từ hàng chục hệ thống chống tăng, pháo tự hành và vũ khí pháo phản lực. Tổn thất của lực lượng vũ trang Ukraine mỗi ngày có thể lên tới 20% tổng số lực lượng do Kiev kéo đến ở Donbass", một nhà phân tích quân sự của Avia-pro nhấn mạnh.

Cần lưu ý là, trước đó đã xuất hiện thông tin rằng, Ukraine có kế hoạch chính thức bắt đầu chiến dịch quân sự chống lại DPR và LPR vào ngày 15-3.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục